contact
Tận hưởng cuộc sống » Sống vui » Ăn nhiều mà vẫn giảm cân
Ăn nhiều mà vẫn giảm cân
28 Tháng 09 2014

Ăn nhiều mà vẫn giảm cân

Bạn đang đau khổ vì vẻ ngoài hơi mũm mĩm của mình? Bạn muốn giảm cân nhưng không thể để bụng đói meo? Đã có phương pháp giúp bạn giảm cân nhưngvẫn đảm bảo cho bao tử của bạn “luôn no”.
Bạn đang đau khổ vì vẻ ngoài hơi mũm mĩm của mình? Bạn muốn giảm cân nhưng không thể để bụng đói meo? Đã có phương pháp giúp bạn giảm cân nhưngvẫn đảm bảo cho bao tử của bạn “luôn no”.

Bạn biết không, không chỉ chất béo gây tăng cân, mà tổng lượng thức ăn kể cả nước và chất xơ cũng đóng vai trò quan trọng trong việc tăng hay giảm cân, vì chúng tạo ra cảm giác no hay đói. Cơ thể của chúng ta sẽ ghi nhận mức độ co giãn của thành bao tử, và não bộ sẽ gửi đi thông điệp “no” hoặc “đói”. Khi “no”, cơ thể ít có nhu cầu tiếp thu thêm năng lượng.

Vì vậy, bạn có thể ăn một lượng lớn trái cây, rau củ mà không làm tăng cân, vì bao tử sẽ sớm được lấp đầy và tạo ra cảm giác no nhanh chóng, đồng thời năng lượng trong các thức ăn này tương đối nhỏ. Ngược lại, bạn ăn 100g khoai tây chiên, tổng năng lượng thu vào khỏang 540 kcal. Nếu bạn ăn đủ lượng để tạo ra cảm giác no thì số năng lượng thu nạp vào sẽ đáng kể. Thường xuyên ăn các loại thức ăn giàu năng lượng, chắc chắn bạn sẽ tăng cân nhanh chóng.

Kẹo là loại thức ăn ít béo, nhưng lại ít nước và chất xơ nên bạn cũng cần ăn một số lượng lớn để có cảm giác no và hậu quả là bạn sẽ dung nạp một lượng lớn năng lượng. Một đĩa salad trộn với dầu ăn tuy chứa nhiều chất béo, nhưng đồng thời cũng chứa nhiều chất xơ và nước nên có thể làm bạn mất cảm giác đói rất nhanh và không tiếp tục dung nạp quá nhiều năng lượng vào cơ thể.

Vậy bí quyết để ăn nhiều mà vẫn có thể giảm cân là không chỉ tập trung vào thức ăn ít béo mà còn phải quan tâm đến lượng nước và chất xơ trong bữa ăn. Nói cách khác, bạn có thể khởi đầu bữa ăn bằng một ly nước lọc, kèm với nhiều salad, rau củ và trái cây trong bữa ăn sẽ giúp bạn no nhanh chóng với một lượng năng lượng khá thấp. Chúc bạn giảm cân hiệu quả và có than hình như ‎ muốn.
Từ Khóa:
 
 
Bình luận Facebook