contact
Tận hưởng cuộc sống » Sống vui » Ăn đúng cách là tiết kiệm
Ăn đúng cách là tiết kiệm
28 Tháng 09 2014

Ăn đúng cách là tiết kiệm

Bằng cách biết lựa chọn thực phẩm dinh dưỡng, chúng ta có thể tận dụng đồng lương ít ỏi để mua nhiều thứ khác.

Rất nhiều người trong chúng ta cho rằng phải có nhiều tiền mới có thể nấu những món ăn đủ dinh dưỡng cho cả nhà. Thật ra, chúng ta có thể đưa vào cơ thể đầy đủ dưỡng chất mà không phải tốn quá nhiều tiền như lầm tưởng. Bằng cách biết lựa chọn thực phẩm dinh dưỡng, chúng ta có thể tận dụng đồng lương ít ỏi để mua nhiều thứ khác.

Vì sức khỏe của cả nhà, hãy dành thời gian nghiên cứu những mẹo nhỏ mà Gia đình Nestlé chỉ cho bạn sau đây nhé!

Lên thực đơn trước

Các chuyên gia dinh dưỡng luôn khuyên rằng lên thực đơn trước cả tuần là việc nên làm vì không những  giúp thỏa mãn nhu cầu đổi món hàng ngày của các thành viên trong gia đình mà còn giúp bảo đảm việc ăn uống của gia đình bạn được đa dạng. Hơn nữa, bằng cách này túi tiền của gia đình sẽ không bị thâm hụt do trong một phút bốc đồng bạn có thể mua nhiều những loại thực phẩm chưa cần đến. Gia đình Nestlé có công cụ Lên Thực đơn rất dễ sử dụng, bạn đã biết cách sử dụng chưa? (vào đây để nghiên cứu nè)

Bí quyết: 

Có những loại thực phẩm chúng ta cần sử dụng hàng ngày như NESCAFE, MILO, Bánh ăn sáng Nestlé KOKO KRUNCH, CORN FLAKES, Nestlé  NESVITA… Vì vậy nếu có chương trình khuyến mãi, bạn nên mua nhiều một chút để dùng dần. 

Chọn nguyên liệu  “đa năng”

Khi đi siêu thị hay đi chợ, đừng nghĩ hẹp chỉ mua đủ nguyên liệu để nấu cho một món, nên mua loại nguyên liệu “đa năng” một chút - có thể dùng làm nguyên liệu cho nhiều món khác nhau. Ví dụ, bạn có thể mua nguyên một bắp cải để nấu món xào và để dành nửa bắp cải còn lại để nấu món canh hầm với thịt.

Bí quyết: 

Nói đến tính đa dạng, MAGGI có thể đem đến cho bạn nhiều lựa chọn: bột nêm MAGGI cho món canh thêm ngọt, nước tương MAGGI cho món chấm thêm ngon,  dầu hào MAGGI cho món xào thêm xanh mướt,  xốt kho MAGGI cho món kho thêm đậm đà chẳng khác gì mẹ nấu. Các sản phẩm MAGGI lại không sử dụng chất bảo quản hoặc màu nhân tạo. Vào thực đơn hàng ngày để tham khảo thêm nhiều món ngon, bạn nhé!   

Ăn ở nhà 

Nếu ăn ở nhà, bạn có thể nấu những món dinh dưỡng với giá cả chỉ bằng một phần ba khi đi ăn ngoài nhà hàng. Hơn thế nữa, bạn có thể bảo đảm sử dụng nguyên liệu tươi nhất và món ăn được chế biến sạch sẽ, ngon lành theo khẩu vị ưa thích của cả nhà.

Bí quyết: 

Thời gian là vàng bạc. Hãy để MAGGI giúp bạn nấu ăn ngon chẳng khác gì đầu bếp nhà hàng mà không mất nhiều thời gian. Khi ấy, chúng ta có thể dành thời gian  cho những việc yêu thích khác như nghe nhạc, đọc sách, đi spa…

Đừng phung phí 

Bạn chỉ nên nấu vừa đủ. Tuy nhiên, sẽ có những lúc gia đình mình ăn không hết những món đã nấu và vẫn còn một ít thức ăn thừa sau đó. Khi ấy, bạn nên vận dụng sự sáng tạo để “biến tấu” phần thức ăn thừa thành một món mới.  Ví dụ, với món khoai tây chiên còn thừa, bạn có thể cho thêm cà chua, cà rốt, dưa leo để chế biến thành món khoai tây xào. Món này có thể trở thành món ngon miệng cho bữa trưa ngày mai rồi đây! 

Ăn lành là điều ai cũng có thể làm mà chẳng mất mát gì. Chỉ cần một chút tổ chức, một chút kiên nhẫn và một chút cố gắng nhưng phần thưởng là sức khỏe cho cả nhà mà vẫn có thể tiết kiệm tiền để có một chuyến du lịch cuối năm hoặc mua sắm thêm vật dụng trong nhà thì cũng đáng bỏ công, phải không các bạn!?  

Bí quyết:

Dĩ nhiên, thức ăn thừa không còn nguyên dinh dưỡng như khi mới nấu. Nhưng bạn vẫn có  thể “biến tấu” để chúng thêm dinh dưỡng bằng cách bổ sung thêm rau quả tươi, thêm nước sốt…

Tổng hợp bởi Gia đình Nestlé 

 

Từ Khóa:
 
 
Bình luận Facebook