contact
Tận hưởng cuộc sống » Sống vui » 8 mẹo vặt nhà bếp
8 mẹo vặt nhà bếp
08 Tháng 10 2014

8 mẹo vặt nhà bếp

Muốn vắt chanh được nhiều nước, trước khi cắt chanh, bạn nên ngâm nó vào nước nóng trong vài phút.
Muốn vắt chanh được nhiều nước, trước khi cắt chanh, bạn nên ngâm nó vào nước nóng trong vài phút.

Những mẹo vặt này sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian trong việc nấu nướng và bảo quản những vật dụng trong nhà bếp của bạn

Luộc trứng không bị nứt: Khi luộc, trứng gà trứng vịt thường hay bị nứt vỏ làm cho nước lọt vào trong trứng, gây ra mùi tanh và không đẹp. Muốn chúng không bị nứt, bạn chỉ cần cho vào nồi chút muối hoặc lấy chanh xát xung quanh vỏ trứng.

Rửa sạch bình thủy tinh: Những bình thủy tinh có miệng bé rất khó rửa sạch bên trong để làm nó sáng bóng như mới. Bạn có thể cho vào bình một nắm gạo, đổ ít nước sôi vào, đậy nắp lại và lắc mạnh. Sau vài lần, bình thủy tinh của bạn sẽ sạch bóng dễ dàng.

Dầu ăn bốc lửa: Khi bạn xào nấu với ngọn lửa to, có lúc dầu ăn trong nồi bị bốc lửa. Chỉ cần đậy vung hoặc đắp khăn ướt lên, lửa sẽ lập tức bị dập tắt. Không nên cho nước vào dập lửa vì dầu ăn nhẹ hơn nước sẽ làm lửa bùng to hơn và dầu bắn ra bốn phía, gây bỏng.

Làm mềm thịt bò: Để làm món thịt bò xào, sau khi ướp thịt xong, bạn cho 2-3 thìa dầu ăn vào trộn đều, để khoảng 20-30 phút. Lúc xào thịt, để lửa to, đảo nhanh tay. Xào xong, cho thịt ra khỏi chảo ngay. Món thịt bò xào sẽ rất mềm.

Khử cay ở tay: Khi bạn cắt tỉa ớt, tay bị dính ớt sẽ rất nóng, cay. Nên lấy một ít đường cát xoa vào rồi rửa sạch; hoặc xoa một ít giấm hay rượu. Bạn cũng có thể ngâm tay vào nước ấm một lát rồi rửa sạch, tay sẽ không bị cay, nóng nữa.

Giúp chuối xanh không bị nát và thâm: Khi làm món ăn với chuối xanh, bạn gọt vỏ, cắt thành miếng nhỏ rồi ngâm vào nước có pha chanh và muối. Chuối sẽ trắng, không nát mà chất chát cũng giảm rất nhiều.

Chữa cơm sống: Khi bỏ cơm ra ăn thấy vẫn sống, nhiều người đổ thêm nước vào nồi nấu lại. Để tránh mất thời gian, bạn có thể xới cơm sống cho tơi ra, rưới rượu vào nồi theo tỷ lệ cứ nửa cân gạo là một phần ba chén rượu. Đun nhỏ lửa cho đến khi rượu bốc hơi hết, cơm sẽ chín mà không để lại mùi rượu.

Theo Giadinh
Từ Khóa:
 
 
Bình luận Facebook