contact
Tận hưởng cuộc sống » Sống vui » 7 bí quyết dành cho mẹ trong năm học mới của trẻ
7 bí quyết dành cho mẹ trong năm học mới của trẻ
28 Tháng 09 2014

7 bí quyết dành cho mẹ trong năm học mới của trẻ

Tham khảo 7 bí quyết sau từ Gia Đình Nestlé để cùng trẻ khởi đầu một năm học mới hiệu quả hơn!
Khi trẻ chuẩn bị bước vào năm học mới thì mẹ cũng chuẩn bị bước vào một năm đầy thử thách mới với những buổi sáng vội vàng chuẩn bị thức ăn, lượng quần áo bẩn phải giặt tăng lên đáng kể với số đồng phục của trẻ...Như thế,  ngoài việc chuẩn bị tâm lý cho trẻ sẵn sàng đến ngày tựu trường, thì chính các bà mẹ cũng phải chuẩn bị sẵn tâm lý để khởi đầu một năm học mới cùng trẻ hiệu quả hơn. Và hãy tham khảo 7 bí quyết sau từ Gia Đình Nestlé nhé!


1. Hãy lên kế hoạch giặt đồ định kỳ

Việc giặt đồ mỗi ngày và lắt nhắt sẽ khiến bạn thêm mệt mỏi và lãng phí một lượng điện năng kha khá đấy. Vì thế, hãy dựa trên khối lượng quần áo trung bình của gia đình trong vòng 1 tuần để lên lịch giặt đồ phù hợp từ 2 đến 3 lần 1 tuần để tận dụng hết công suất của chiếc máy giặt và vẫn đảm bảo cả gia đình luôn có quần áo sạch sẽ thơm tho để mặc. 

2. Luôn chủ động mọi thứ vào mỗi bữa sáng

Để làm được điều đó, tốt nhất bạn nên chuẩn bị sẵn sàng mọi thứ vào đêm hôm trước. Chuẩn bị trước thực phẩm cần chế biến cho bữa sáng, lên danh sách các việc cần làm vào buổi sáng và dán trước tủ lạnh....Như thế, mỗi bữa sáng thức dậy, bạn chỉ việc thong thả hoàn tất nốt những món đã được chế biến trước từ tối qua là đã có một bữa sáng nóng sốt, ngon khỏe cho cả gia đình.


3. Hãy luôn là một người bạn của con

Dù bận thế nào, bạn cũng hãy luôn dành thời gian trò chuyện và tâm sự với con mình sau mỗi ngày trẻ đi học về để hiểu được những suy nghĩ, tâm tư của trẻ. Nhờ vậy, bạn có thể sớm phát hiện những vấn đề mà trẻ đối phó ở trường (như bị bắt nạt, học kém...) từ đó có cách phối hợp với giáo viên chủ nhiệm để khắc phục)

4. Mẹ chính là cô giáo tốt nhất của con

Hãy dành thời gian để dạy con học và học cùng với trẻ để đảm bảo trẻ luôn hiểu rõ bài học trên trường và hoàn thành đúng, đầy đủ bài tập về nhà. Việc mẹ con học cùng nhau cũng góp phần khăng khít hơn tình cảm gia đình đấy nhé.


5. Những quy tắc và luật lệ

Các trẻ đến trường ngoài kiến thức còn được học về những quy tắc ứng xử thông qua các luật lệ ở trường học. Vì thế, để giúp con trở nên gương mẫu hơn và chấp hành nội quy ở trường tốt hơn thì chính bố mẹ phải trở thành tấm gương cho trẻ và nghiêm khắc hơn khi ở nhà. 

6. Phòng tránh các bệnh truyền nhiễm khi trẻ đi học

Môi trường học đường tiếp xúc nhiều trẻ em thuộc các gia đình khác nhau nên đó chính là môi trường dễ phát sinh các bệnh truyền nhiễm như Tay, Chân, Miệng; Tiêu Chảy...Vì vậy, mẹ cần phải nghiên cứu và nắm rõ thông tin, kiến thức về các loại bệnh truyền nhiễm này để có phương pháp phòng ngừa và chăm sóc trẻ thích hợp khi trẻ bị bệnh. Mẹ cũng cần hướng dẫn trẻ những nguyên tắc cơ bản để bảo vệ sức khoẻ bản thân mình như rửa tay trước khi ăn, và sau khi đi vệ sinh với xà phòng tiệt trùng.


7. Hãy giúp trẻ sẵn sàng mọi thứ vào đêm trước khi đi học

Hãy tập cho con bạn tính chủ động và giúp buổi sáng của trẻ trở nên dễ dàng hơn bằng cách tập cho trẻ cách chuẩn bị sẵn sàng mọi thức vào buổi tối trước khi đi ngủ như: đồng phục, soạn sách vở cho vào cặp...
Từ Khóa:
 
 
Bình luận Facebook