contact
Tận hưởng cuộc sống » Sống vui » 6 mẹo hay giúp mẹ sắp xếp thời gian khi con vào năm học
6 mẹo hay giúp mẹ sắp xếp thời gian khi con vào năm học
28 Tháng 09 2014

6 mẹo hay giúp mẹ sắp xếp thời gian khi con vào năm học

Vào thời điểm năm học mới của con, mẹ càng thêm lo toan, bận rộn: nào là sắp xếp thời gian hợp lý để đưa con đến trường, đón con về, nấu ăn, dọn dẹp nhà cửa… Với chuỗi những công việc như vậy, mẹ sẻ cảm thấy rất mệt mỏi nếu không biết cách sắp xếp thời gian. Hiểu được nỗi lo đó, Gia Đình Nestlé sẽ giới thiệu những cách giúp các mẹ ổn định và chủ động hơn với thời gian và công việc của mình!
Vào thời điểm năm học mới của con, mẹ càng thêm lo toan,  bận rộn: nào là sắp xếp thời gian hợp lý để đưa con đến trường, đón con về, nấu ăn, dọn dẹp nhà cửa… Với chuỗi những công việc như vậy, mẹ sẻ cảm thấy rất mệt mỏi  nếu không biết cách sắp xếp thời gian. 
Hiểu được nỗi lo đó, Gia Đình Nestlé sẽ giới thiệu những cách giúp các mẹ ổn định và chủ động hơn với thời gian và công việc của mình!


Mẹo sắp xếp thời gian:

1. Chỉnh thời gian:  Nếu lịch học của con bạn là buổi sáng, yêu cầu đúng giờ thì việc đầu tiên của các mẹ là điều chỉnh đồng hồ báo thức từ vài tuần trước để quen với khung thời gian mới. Khi ấy, đến mỗi sáng thức dậy, mẹ vừa đảm bảo đúng giờ, lo ăn sáng cho con mà con lại không bị trễ học.

2. Sắp xếp thời gian biểu: Đối với các bé không chỉ tham gia học tại trường mà còn đi học thêm những lớp kỹ năng, năng khiếu khác thì các mẹ phải nắm rõ thời gian học, thời gian biểu của con mình, sắp xếp sao cho  không ảnh hưởng đến việc học. Đồng thời nên chêm vào những khung thời gian giải trí cho trẻ vào cuối tuần. Làm như vậy, bạn vừa chủ động được công việc mà vẫn có thể tạo thời gian riêng cho bản thân.


3. Đăng kí một môn thể thao vào cuối tuần: Sau một tuần lo toan mọi việc, đây là lúc bạn giải tỏa những mệt mỏi. Hãy thử đến một trung tâm thể thao, hay đăng kí học một lớp nữ công gia chánh nào đó vào thứ 7, chủ nhật. Nó sẽ giúp bạn sảng khoái, tươi vui với những gì mình học được cùng với việc có thêm những người bạn mới để chia sẻ.

4. Lên lịch trình mua sắm: Với các bà mẹ “giỏi việc nước, đảm việc nhà” thì khâu mua sắm tốn thời gian và khó sắp xếp nhất. Vì hành trình vừa đi làm, vừa đi mua sắm những thứ cần thiết cho gia đình rồi lại lo bữa tối, làm việc, nghĩ ngơi… chiếm hơn 2/3 ngày. Do đó các bà mẹ hãy lên danh sách những thứ cần mua, sắp xếp thời gian để đi vào lúc mà cả bạn và ông xã đều có thể dẫn bé đi mua sắm cùng.

5. “Nấu ăn sẵn sàng”: Một danh sách các món ăn trong ngày nên được lên sẵn vào đêm hôm qua. Việc cần làm của bạn là ghi nhớ những thực phẩm cần mua và chỉ cần nhớ nó khi đi mua sắm là bạn đã rút ngắn thời gian suy nghĩ trong ngày rồi đấy.


6. Ưu tiên công việc: Một cách rất hữu ích để sắp xếp thời gian là các bà mẹ phải biết ưu tiên công việc. Nghĩa là công việc nào quan trọng hơn làm trước, công việc nào nhanh hơn, ít quan trọng hơn để làm sau. Nấu ăn và dọn dẹp nhà cửa cũng vậy. Thực phẩm tươi sống, các loại rau củ, hoa quả khi mua về nhà nên sơ chế sẵn sàng, khi nào nấu chỉ cần đem ra sử dụng. Các món ăn có thời gian lâu nên nấu trước để kịp chín trong bữa ăn. Dọn dẹp nhà cửa nên để vào cuối tuần, khi chồng và các con đều có thời gian để giúp đỡ bạn.
Tổng hợp bởi Gia Đình Nestlé 

Từ Khóa:
 
 
Bình luận Facebook