contact
Tận hưởng cuộc sống » Sống vui » 2 món ngon cuối tuần cho ngày trở gió
2 món ngon cuối tuần cho ngày trở gió
09 Tháng 11 2014

2 món ngon cuối tuần cho ngày trở gió

Một nồi lẩu nghi ngút khói cho cả nhà hẳn sẽ rất tuyệt vời cho một cuối tuần trở gió bạn nhỉ? Còn chần chừ gì nữa, cùng Gia đình Nestlé “xông” vào bếp và thực hiện 2 món ngon cuối tuần này cho gia đình thưởng thức nào!

 

Một nồi lẩu nghi ngút khói cho cả nhà hẳn sẽ rất tuyệt vời cho một cuối tuần trở gió bạn nhỉ? Còn chần chừ gì nữa, cùng Gia đình Nestlé “xông” vào bếp và thực hiện 2 món ngon cuối tuần này cho gia đình thưởng thức nào!

1/ Lẩu kim chi

Hương vị cay cay đặc trưng của kim chi kết hợp với vị ngọt của tôm, thịt bò và các loại rau ăn kèm sẽ  đem lại cho bạn một bữa ăn hấp dẫn và ngon miệng – là món ngon cuối tuần, được nhiều gia đình ưa thích.
 

mon ngon cuoi tuan

Lẩu kim chi là một món ngon cuối tuần cho cả nhà

Nguyên liệu chế biến món này hết sức đơn giản:chỉ cần chuẩn bị một ít kim chi cải thảo, nước dùng, tôm, thịt bò, đậu hủ trắng và một số loại rau ăn kèm theo sở thích. Chỉ mất khoảng 20 phút thực hiện là bạn đã có thể chuẩn bị cho gia đình mình một món ngon cuối tuần cay cay, ngon miệng và xua tan cái lạnh đầu mùa.

Để thực hiện món này, bạn cần sơ chế sạch, cắt miếng vừa ăn đối với các nguyên liệu đi kèm như: Tôm, thịt bò, đậu hủ trắng và rau. Nước dùng thì đun sôi cùng với kim chi và nêm lại cho vừa ăn. Cuối cùng, bạn bày hết nguyên liệu đi kèm ra đĩa, đun sôi nước lẩu và tập trung các thành viên trong gia đình lại cùng thưởng thức món lẩu ngon tuyệt này.

2/ Lẩu nấm thập cẩm

Nếu không thích vị cay nồng của kim chi,  bạn có thể tham khảo qua một món ngon cuối tuần khác cũng không kém phần hấp dẫn đó là lẩu nấm thập cẩm. Lẩu nấm thập cẩm nổi bật bởi vì ngon ngọt của nấm và các nguyên liệu hấp dẫn khác như thịt bò, nghêu, tôm và mực. 
 

món ngon cuối tuần

 

Tùy theo sở thích, bạn có thể lựa chọn nhiều nguyên liệu đi kèm khác nhau. Nhưng lưu ý, là các nguyên liệu cần tươi ngon, có vị nhẹ và không làm mất đi hương vị ngon ngọt, nhẹ nhàng vốn có của lẩu nấm. Bạn cần chuẩn bị một số loại nấm khác nhau, một ít tôm, thịt bò, mực, cá viên….và một ít nước dùng để thực hiện món ngon cuối tuần này.

Đối với nấm và các nguyên liệu đi kèm, bạn sơ chế sạch và cắt miếng vừa ăn. Nước dùng thì đun sôi nêm nếm tùy theo khẩu vị của gia đình. Cuối cùng là bày nguyên liệu và nước dùng ra bàn, và chuẩn bị xuýt xoa bởi vị ngon ngọt tuyệt vời của lẩu nấm thập cẩm.

 

Gia Đình Nestlé
Ảnh: Tinypic
Từ Khóa:
 
 
Bình luận Facebook