contact
Tận hưởng cuộc sống » Sống vui » "Trở thành hội viên “Hội phụ huynh”
28 Tháng 09 2014

"Trở thành hội viên “Hội phụ huynh”

Có nhiều cách để phụ huynh biết được năng lực và thái độ học tập của con mình như thường xuyên hỏi giáo viên chủ nhiệm, theo dõi bài vở, hỏi bạn bè của trẻ. Tuy nhiên có một giải pháp cực kỳ hiệu quả mà phụ huynh nên tham khảo đó là trở thành hội viên Hội phụ huynh. Vì sao ư? Vì đây chính là cơ hội giúp cha mẹ hiểu rõ việc học trên lớp của con mình, đồng thời đem ý kiến của mình để xây dựng quá trình học của con được hiệu quả.
nên hay không?","Có nhiều cách để phụ huynh biết được năng lực và thái độ học tập của con mình như thường xuyên hỏi giáo viên chủ nhiệm, theo dõi bài vở, hỏi bạn bè của trẻ. Tuy nhiên có một giải pháp cực kỳ hiệu quả mà phụ huynh nên tham khảo đó là trở thành hội viên Hội phụ huynh. 
Vì sao ư? Vì đây chính là cơ hội giúp cha mẹ hiểu rõ việc học trên lớp của con mình, đồng thời đem ý kiến của mình để xây dựng quá trình học của con được hiệu quả. 


Tham khảo những gợi ý dưới đây để tìm ra việc nên hay không trở thành hội viên Hội phụ huynh nhé!
Những lợi ích:
Khi bố hoặc mẹ trở thành hội viên hội phụ huynh, bố và mẹ đều có cơ hội được kết nối với nhiều phụ huynh, giáo viên và các bạn của con. 
Đem lại lợi ích cho nhà trường, cho cộng đồng.
Những góp ý của bố mẹ sẽ góp phần xây dựng tổ chức lớp, trường phát triển. Giúp cải thiện chương trình đào tạo và cơ sở vật chất.
Hiểu rõ thái độ, quá trình, kết quả học tập của con.
Biết trước những hoạt động sắp diễn ra của lớp từ đó đưa ra giải pháp.
Khi các bà mẹ và ông bố có một vai trò tích cực ở trường, trẻ em của họ có xu hướng đạt điểm số cao hơn, và có nhiều khả năng tham gia tốt các hoạt động bên ngoài.Bí quyết trợ thành hội viên tiêu biểu:
1. Đừng che giấu sự hiểu biết: Nếu bạn là một luật sư, bác sĩ, kỹ sư… những người am hiểu về một lĩnh vực nào đó và nó có liên quan đến một vấn đề tại một cuộc họp phụ huynh. Bạn đừng ngại chia sẻ sự hiểu biết của mình vì chia sẻ sẽ giúp bạn dễ hội nhập và có được sử  ủng hộ từ người khác. 
2. Tạo trách nhiệm qua những gì đã nói: Khi bạn đưa ra một ý kiến về một vấn đề nào đó và được mọi người ủng hộ,hãy nhận trách nhiệm hoặc quyết định hướng đi cho vấn đề đó.
3. Mạnh dạn đưa những ý tưởng mang tính sáng tạo: Đối với những vấn đề mang tính đóng góp cho hoạt động tập thể bạn đừng ngại chia sẻ những ý tướng đang lóe lên trong đầu của mình. Việc chia sẻ những sự sáng tạo của bạn đồng nghĩa với việc người khác sẽ đề cao tư duy của bạn hơn.
4. Đặt lợi ích cộng đồng lên hàng đầu: Dù làm bất cứ việc gì hay nói lên bất cứ vấn đề nào đó bố mẹ hãy luôn nhớ đặt mục tiêu chung của tập thể lên hàng đầu. Lấy lợi ích xây dựng việc học của tập thể để đạt được hiệu quả.
5. Đại diện số đông bày tỏ nguyện vọng, ý kiến: Khi tham gia những buổi họp phụ huynh, nếu bạn thấy có nhiều cha mẹ có cùng một quan điểm nhưng không muốn phát biểu thì bạn hãy đại diện để nói lên suy nghĩ chung. Kết quả của hành động này là bạn sẽ được một tấm “phiếu ủng hộ vô hình” của tập thể dành cho mình. 
Tổng hợp bởi Gia Đình Nestlé 
Từ Khóa:
 
 
Bình luận Facebook