contact
Tận hưởng cuộc sống » Sống khỏe » Tự làm bánh trung thu tại nhà
Tự làm bánh trung thu tại nhà
28 Tháng 09 2014

Tự làm bánh trung thu tại nhà

Tết Trung Thu đã sắp đến rồi: hãy cùng Gia đình Nestlé khám phá cách làm bánh Trung Thu thật đơn giản - vừa đảm bảo vệ sinh thực phẩm, vừa có thể mang đến món quà đầy bất ngờ cho người thân nhân ngày lễ ấm tình này nhé!
Tết Trung Thu đã sắp đến rồi: hãy cùng Gia đình Nestlé khám phá cách làm bánh Trung Thu thật đơn giản - vừa đảm bảo vệ sinh thực phẩm, vừa có thể mang đến món quà đầy bất ngờ cho người thân nhân ngày lễ ấm tình này nhé!

Chuẩn bị:
Tạo vỏ bánh:
•    40g đường, 15g bột thạch
•    100ml nước cốt dừa, 250ml nước
•    60g mứt dâu
Tạo nhân bánh:
•    50g đường, 8g bột thạch, một vài hạt muối
•    100ml nước cốt dừa, 200ml nước
•    Vài lá dứa
Tạo trứng muối “giả”:
•    40g đường, 5g bột thạch, vài hạt muối
•    1 củ cà rốt nhỏ
•    100ml nước cốt dừa và 100ml nước
Cách làm:
Bước 1:
o    Cà rốt rửa sạch, thái nhỏ, luộc chín với 100ml nước rồi. Sau đó cho cả nước và cái vào máy xay nhuyễn.
o    Cho đường, muối vào khuấy đều với nước cà rốt, đun sôi cho đường tan đều, đổ thêm nước cốt dừa vào, chờ sôi  tắt bếp, đợi  nguội bớt mới đổ 5g bột thạch vào khuấy đều.
o    Đổ hỗn hợp vào khuôn đá tròn để tạo đông thạch hình tròn như lòng đỏ trứng muối. Nếu không có loại khuôn này thì bạn tạm thời đổ thạch vào khuôn nửa hình, sau đó ghép hai nửa lại thành hình cầu.
 

Bước 2:
o    Thả lá dứa vào 200ml nước đun sôi lấy hương thơm, bỏ lá đi và cho 50g đường và chút muối vào khuấy đều, cho nước cốt dừa vào, chờ sôi  tắt bếp và đợi cho nguội bớt mới cho 8g bột thạch vào khuấy đều.

 
o    Đổ thạch trắng vào khuôn bánh, thả nhân trứng muối giả vào giữa, có thể dùng que đặt lại cho chính xác ở giữa.
 
o    Nếu làm giả bánh dẻo màu trắng truyền thống, bạn chỉ cần đổ thạch trắng tới 1/3 khuôn cho bánh mỏng hơn. Khi thạch đông thì úp bánh trở ngược ra khỏi khuôn là được.


Bước 3:
o    Nếu làm giả bánh nướng, bạn cần lớp vỏ bằng thạch màu. Đun sôi 250ml nước, cho 40g đường vào khuấy cho tan đường, cho 100ml nước cốt dừa vào chờ sôi trở lại rồi tắt bếp ngay, cho 60g mứt vào tiếp tục khuấy đều.
o    Nếu không còn sẵn hỗn hợp thạch trắng thì trước khi đổ mứt vào, bạn cần rót riêng ra một chút để pha với chút xíu bột thạch, để riêng ra, phần còn lạ mới hòa mứt vào.
 
o    Chờ nước mứt nguội bớt, ì lọc qua rây cho đỡ cặn rồi cho 15g bột thạch vào khuấy tan. Đổ thạch vào khuôn bánh ngập 1/4 khuôn.
o    Nếu thích hoa văn bánh có hai màu,  bạn chỉ đổ thạch hồng vào một phần hoa văn, phần còn lại chờ thạch hồng gần đông  đổ thêm thạch khác màu vào.
o    Khi thạch đông thì dùng xiên tre rạch nhẹ trên bề mặt thạch lớp thạch để lần thạch đổ lần sau dễ bám dính.


Bước 4:

o    Đổ chút thạch trắng mà bạn đã để riêng ở bước 3, rồi bạn dùng chính chiếc bánh dẻo giả đã tạo được ở bước 2 cho vào giữa khuôn, chờ thạch khá đông thì rạch nhẹ vài đường trên nền thạch trắng.
o    Đổ nốt phần thạch hồng cho đầy khuôn bánh.
 Sau 4 công đoạn đơn giản bạn đã có ngay một món quà đầy ý nghĩa để tặng người thân trong dịp Tết Trung Thu này rồi đấy!

 
Tổng hợp bởi Gia Đình Nestlé
Từ Khóa:
 
 
Bình luận Facebook