contact
Tận hưởng cuộc sống » Sống khỏe » Tác dụng của muối: Trị liệu và làm đẹp
Tác dụng của muối: Trị liệu và làm đẹp
28 Tháng 09 2014

Tác dụng của muối: Trị liệu và làm đẹp

Muối đóng vai trò quan trọng trong dinh dưỡng hằng ngày của bạn. Hơn thế nữa, tác dụng của muối còn có tác động đến vẻ ngoài của bạn nữa đấy.

Muối đóng vai trò quan trọng trong dinh dưỡng hằng ngày của bạn. Hơn thế nữa, muối còn có rất nhiều tác dụng thú vị khác. Hãy cùng khám phá tác dụng của muối có thể giúp bạn những gì nhé!

Tác dụng của muối: Làm sáng da

Muối có tác dụng loại bỏ da khô, lấy đi các tế bào chết trên da, do đó để có một làn da sáng, hãy lấy chút muối hòa tan với nước xoa đều lên mặt, mát xa nhẹ nhàng khoảng 10 – 15 phút, sau đó rửa lại với nước sạch. Làm đều đặn hàng ngày trước khi đi ngủ sẽ giúp da mặt sáng bạn dần lên.

Thư giãn với muối

Hòa muối biển/ muối dùng cho spa pha với nước vào bồn, ngâm thư giãn trong 15 phút, vừa ngâm vừa mát xa nhẹ nhàng khắp cơ thể, khoảng 5 – 10 phút, sau đó tắm lại dưới các tia nước ấm từ vòi hoa sen. Cảm giác sẽ thật sảng khoái, bạn có thể làm 1 tuần 1 lần.

Tác dụng của muối: Bảo vệ tóc

Muối đặc biệt có tác dụng giúp da đầu hết bị ngứa, giảm gàu, và  rụng tóc. Bạn hãy lấy một lượng nhỏ muối kết hợp với một lượng nhỏ phèn chua đem pha loãng trong nước ấm, sau đó thấm đều lên da đầu và mát xa vài phút. Bạn có thể dùng khăn sạch để ủ tóc trong khoảng 10 phút, sau đó xả lại bằng nước ấm.  

Tác dụng của muối: Trị mụn

Một liệu pháp hay từ muối là chức năng trị mụn như mụn cám, mụn trứng cá cho các vùng da của cơ thể nữa đó do muối các tác dụng sát trùng.  Bạn cho hòa 1 lượng nhỏ muối với nước để xoa đều khắp mặt, hoặc những phần da có mụn trong 5 phút, mát xa đều cho đến khi các tinh thể muối rơi xuống, sau đo rửa sạch lại bằng nước ấm nhé.

Làm giảm vết bầm do chấn thương

Lấy muối xát nhẹ và xoa đều quanh vùng chấn thương để mau tan vết bầm, và ngừa sưng tấy.

Vệ sinh mắt

Nước muối dùng cho mắt hay còn gọi là nước muối sinh lý, không chỉ giúp sát khuẩn, làm sạch mắt, mà còn cho đôi mắt sáng đẹp hơn. Đặc biệt là khi bạn thường xuyên đeo kính, nước muối sẽ giúp chống mỏi mệt cho mắt, ngăn ngừa bị viêm và đỏ mắt khi bụi rơi vào mắt. Có thể tìm mua nước muối sinh lý ở các tiệm thuốc.

Trích từ nguồn:  Tác dụng của muối với làm đẹp

Quà tặng trị giá 200.000 VND  sẽ dành tặng cho 15 thành viên ở HN và 15 thành viên ở HCM giải mã ô chữ đúng nhất và nhanh nhất gửi về giadinhnestle@vn.nestle.com  (câu trả lời hợp lệ là câu trả lời kèm theo địa chỉ nhà, số điện thoại và gửi về giadinhnestle@vn.nestle.com) trước ngày 02/11/2012.

GIẢI MÃ Ô CHỮ:

  1. Một trong những tác dụng của muối là ……….

  2. Muối có thể làm sáng da, vì muối loại bỏ da khô và lấy đi …………….trên da

  3. Muối có khả năng trị mụn vì chức năng của muối là……………………..

  4. Để ngừa sưng tấy, lấy muối……………………..quanh vùng chấn thương

  5. Để ngăn ngừa viêm và đỏ mắt, bạn nên dùng………………. 

 
 
Bình luận Facebook