contact
Tận hưởng cuộc sống » Sống khỏe » Tìm hiểu năng lượng tiêu hao khi làm việc nhà
Tìm hiểu năng lượng tiêu hao khi làm việc nhà
28 Tháng 09 2014

Tìm hiểu năng lượng tiêu hao khi làm việc nhà

Ngoài việc tập thể thao, bạn còn có thể làm các công việc nhà để tiêu hao năng lượng thừa trong cơ thể.
Có bao giờ bạn tự hỏi có cách nào làm tiêu hao lượng năng lượng thừa trong cơ thể ngoài cách phải luyện tập thể thao? Rất may mắn điều này hoàn toàn có thể được khi bạn làm các công việc nhà.

Lau nhà

Phụ thuộc vào trọng lượng và cách lau nhà của bạn, nhưng trung bình thì bạn có thể đốt cháy khoảng 100-200 Kcal cho 30 phút lau nhà. Nếu bạn quỳ xuống lau bằng tay thì có thể giảm được gấp đôi năng lượng này.

Rửa chén

Rừa chén trong vòng 30 phút có thể giúp bạn giảm bớt 60-120 Kcal, vì vậy đừng vội lo lắng khi người giúp việc nghỉ phép; hãy nghĩ đến năng lượng bị đốt cháy khi bạn làm công việc này.

Dọn giường

Công việc đơn giản này có thể đốt cháy khoảng 70 Kcal. Nếu dọn dẹp nhiều chiếc giường hàng ngày, bạn chỉ cần nhân số giường dọn dẹp với số năng lượng bị đốt cháy. Lưu ý cẩn thận tư thế khi cuối xuống để không bị đau lưng nhé.

Rừa xe

Hãy chọn một buổi sáng chủ nhật và cả nhà cùng làm việc này. Cứ 30 phút rửa xe bạn có thể đốt 150 Kcal và những chiếc xe sạch sẽ và sáng bóng.

Mua sắm

Đi mua sắm có thể đốt khoảng 75 Kcal và có thể lên đến 150 Kcal tùy vào khối lượng hàng hóa bạn mua, sử dụng xe đẩy hay xách tay…

Bạn hoàn toàn có thể làm những việc này một cách vui hơn với sự tham gia của các thành viên trong gia đình, và gắn kết mọi người gần nhau hơn.


*Đây là những con số ước tính, việc đốt cháy năng lượng còn phụ thuộc vào sự trao đổi chất trong cơ thể. Những người có quá trình trao đổi chất nhanh có khả năng để đốt cháy năng lượng nhiều hơn và với tốc độ nhanh hơn. 

Từ Khóa:
 
 
Bình luận Facebook