contact
Tận hưởng cuộc sống » Sống khỏe » Thói quen ăn sáng hợp lý sẽ giúp cơ thể luôn khoẻ mạnh!
Thói quen ăn sáng hợp lý sẽ giúp cơ thể luôn khoẻ mạnh!
28 Tháng 09 2014

Thói quen ăn sáng hợp lý sẽ giúp cơ thể luôn khoẻ mạnh!

Bạn có biết các chất dinh dưỡng cần thiết trong bữa sáng được cơ thể hấp thụ tốt hơn so với những bữa ăn khác.

Theo nhiều nghiên cứu khoa học, bữa ăn sáng là bữa ăn quan trọng nhất trong ngày vì nó kích hoạt quá trình trao đổi chất trong cơ thể sau một giấc ngủ dài, cung cấp năng lượng cho các hoạt động của cơ thể. Quan trọng hơn, các chất dinh dưỡng cần thiết trong bữa sáng được cơ thể hấp thụ tốt hơn so với những bữa ăn khác.


Đối với trẻ em, một bữa sáng lành mạnh cần phải cân bằng dinh dưỡngchứa đủ 5 dưỡng chất cần thiết là tinh bột, chất đạm, chất béo, vitamin khoáng chất và chất xơ. 5 dưỡng chất này sẽ hỗ trợ quá trình phát triển cơ thể của bé, bổ sung năng lượng cho các hoạt động học tập vui chơi. 


Còn người trưởng thành thì sao? Ngoài việc cung cấp năng lượng, một bữa sáng ngon miệng và  đủ 5 dưỡng chất còn giúp tâm trạng chúng ta tích cực hơn, nâng cao năng suất công việc và kéo dài tuổi thọ. Với các chị em phụ nữ, việc ăn sáng đúng cách còn giúp kiểm soát được cân nặng theo mong muốn và duy trì vóc dáng cân đối – trong khỏe ngoài đẹp.

Và thói quen ăn sáng ở trẻ em bị ảnh hưởng rất nhiều bởi người lớn, khi cha mẹ ăn sáng đều đặn và đúng cách, bé sẽ noi theo tấm gương tốt này. Qua đó, hình thành thói quen ăn sáng đúng cách, cân bằng và đây đủ dinh dưỡng ngay từ khi còn nhỏ; đảm bảo sức khoẻ tốt và một tinh thần khoẻ mạnh về lâu dài.

Tuy nhiên, đôi lúc trong cuộc sống bận rộn, không phải lúc nào chúng ta cũng có thể chuẩn bị một bữa sáng hoàn chỉnh với đầy đủ các nhóm thực phẩm cân bằng cho sức khỏe. Với Nestlé, mẹ không cần quá lo lắng – hãy nhớ rằng bữa sáng ngon khỏe với đầy đủ 5 dưỡng chất thiết yếu tinh bột, chất đạm, chất béo, vitamin khoáng chất và chất xơ. Gia đình Nestlé luôn có những giải pháp cho bữa ăn sáng lành mạnh, đảm bảo dinh dưỡng nhưng lại không mất nhiều thời gian Trong một bát Nestlé ngũ cốc ăn sáng - Honey Stars chứa ít nhất 25% năng lượng tiêu thụ hàng ngày gồm 8 loại vitamin và khoáng chất như sắt và canxi. Tương tự như vậy, một ly ngũ cốc Nestlé NESVITA  với sữa tách kem cung cấp lên đến 25% nhu cầu sắt hàng ngày của phụ nữ, ngoài ra còn có hàm lượng cân bằng các vitamin khoáng chất và chất xơ đảm bảo một bữa sáng lành mạnh cho cả gia đình.

Trích nguồn từ Nestlé Global 
Từ Khóa:
 
 
Bình luận Facebook