contact
Tận hưởng cuộc sống » Sống khỏe » Tận dụng tư thế Yoga để tập trồng cây chuối
Tận dụng tư thế Yoga để tập trồng cây chuối
13 Tháng 11 2014

Tận dụng tư thế Yoga để tập trồng cây chuối

Bạn có thể cho rằng việc trồng cây chuối không hề liên quan đến tư thế Yoga, nhưng một khi bạn tập được tư thế Yoga ban đầu một cách thuần thục, bạn sẽ đạt bước tiến rất lớn trong việc giữ cân bằng bằng tay. Không chỉ vậy, tư thế rắn hổ mang còn kích hoạt các cơ lưng và những cơ xung quanh xương sống, là yếu tố thiết yếu để tạo sức mạnh cho cánh tay. Gia Đình Nestlé sẽ hướng dẫn bạn từng bước để đạt được tư thế rắn hổ mang một cách hiệu quả

Bạn có thể cho rằng việc trồng cây chuối không hề liên quan đến tư thế Yoga, nhưng một khi bạn tập được tư thế Yoga ban đầu một cách thuần thục, bạn sẽ đạt bước tiến rất lớn trong việc giữ cân bằng bằng tay. Không chỉ vậy, tư thế rắn hổ mang còn kích hoạt các cơ lưng và những cơ xung quanh xương sống, là yếu tố thiết yếu để tạo sức mạnh cho cánh tay. Gia Đình Nestlé sẽ hướng dẫn bạn từng bước để đạt được tư thế rắn hổ mang một cách hiệu quả:

  • Nằm sấp trên sàn phẳng hoặc thảm tập, dang rộng bàn tay đặt dưới vai, khép khuỷu tay vào người. Hai đầu gối khép chặt nhau.
  • Bắt đầu nâng đầu và ngực khỏi mặt sàn, vẫn giữ chân và đùi đè chặt dưới sàn. Cong lưng dưới nhẹ dần, và nếu bạn có lưng dẻo dai, có thể giãn thẳng tay nhiều hơn.
  • Xoay vai về phía sau và xuống xa khỏi tai, giãn căng cổ. Tiếp tục nhìn về phía trước, nếu bạn muốn giãn cơ nhiều hơn, ngửa đầu ra sau giữa hai vai - đừng quên vẫn giữ vai thẳng và xoay ra sau. Không được để vai hướng gần về tai.
  • Giữ nguyên tư thế, giãn ngực và thả lỏng các cơ. Hít sâu, ít nhất 5 lần hoặc hơn, sau đó dần dần hạ thấp ngực xuống sàn. Đặt tay sát 2 bên người và để cằm chạm đất.
  • Nếu được, bạn có thể tập với tư thế đặt tay sát vai, áp sát tay vào cơ thể, cong gối và bó gối vào trong để giãn phần lưng và cổ.

Sau khi tập luyện tư thế rắn hổ mang nhiều lần, bạn có thể kéo dài thời gian giữ tư thế mà không phải gồng quá sức. Hay nói cách khác, phần lưng lúc này đã rắn chắc và phần xương chậu đụng sàn có thể tận dụng các cơ bụng, giúp cơ thể đứng thẳng trong tư thế trồng cây chuối.

Nguồn: Gia Đình Nestlé tổng hợp

Ảnh: Tiny Pic

Từ Khóa:
 
 
Bình luận Facebook