contact
Tận hưởng cuộc sống » Sống khỏe » Sống thọ nhờ lạc quan
Sống thọ nhờ lạc quan
28 Tháng 09 2014

Sống thọ nhờ lạc quan

Nghiên cứu tại Mỹ cho thấy những người phụ nữ lạc quan thường sống thọ hơn những người bi quan.
Nghiên cứu tại Mỹ cho thấy những người phụ nữ lạc quan thường sống thọ hơn những người bi quan.

97.253 phụ nữ (50 -79 tuổi) không mắc bệnh ung thư và bệnh tim mạch đã trả lời phỏng vấn xác định mức độ lạc quan hoặc bi quan thông qua các câu trả lời có sẵn trong suốt 8 năm. Kết quả nghiên cứu của các nhà khoa học ĐH Pittsburght (Mỹ) cho thấy so với phụ nữ bi quan, phụ nữ có tính cách lạc quan có tỉ lệ tử vong thấp hơn 14%, nguy cơ bị bệnh tim thấp hơn 9%, nguy cơ bị mắc chứng cholestrerol cao, huyết áp cao và tiểu đường cũng thấp hơn. Ngoài ra, phụ nữ bi quan càng dễ hút thuốc, ngối yên bất động và bị chứng trầm cảm hơn so với người lạc quan.
 
Một nghiên cứu khác cũng chỉ rõ, thái độ cuộc sống sẽ ảnh hưởng đến tình trạng sức khỏe. Các chuyên viên nghiên cứu trường ĐH Alberta - Canada nhận thấy người có tâm hồn lạc quan có tốc độ khôi phục sức khỏe sau khi bị tổn thương ở cột sống cao gấp 3 lần so với người thường.
 
Ngoài việc ảnh hưởng đến sức khỏe, thái độ lạc quan trong cuộc sống còn ảnh hưởng đối với địa vị kinh tế xã hội. Người lạc quan thường có trình độ giáo dục khá cao, mức thu nhập cao, có công việc ổn định và thích tham gia các hoạt động xã hội. Ngoài ra, người có tính cách lạc quan cũng có lợi trong việc xây dựng và thiết lập các mối quan hệ xã hội tốt.
 
Một số trường đại học ở Hà Lan cùng bắt tay hợp tác một dự án điều tra và chỉ rõ, thái độ của chúng ta đối với đối phương trực tiếp ảnh hưởng đến thái độ phản hồi của đối phương, đối phương sẽ mình cười lại với chúng ta khi chúng ta luôn tươi cười với họ và sẽ “hết cười” khi chúng ta mặt nhăn mày nhó.
 
Theo health.sohu
Từ Khóa:
 
 
Bình luận Facebook