contact
Tận hưởng cuộc sống » Sống khỏe » Rau quả nào - bảo quản kiểu ấy
Rau quả nào - bảo quản kiểu ấy
28 Tháng 09 2014

Rau quả nào - bảo quản kiểu ấy

Thời tiết nóng nực của mùa hè là lý do bạn cần bổ sung rau củ quả vào bữa ăn của cả nhà. Thế nhưng, làm sao để rau quả luôn tươi ngon trong nhiệt độ cao như thế này? Dưới đây là những gạch đầu dòng rất đơn giản của Gia Đình Nestlé, giúp bạn ghi nhớ cách bảo quản các loại rau củ quả phù hợp nhất.
Thời tiết nóng nực của mùa hè là lý do bạn cần bổ sung rau củ quả vào bữa ăn của cả nhà. Thế nhưng, làm sao để rau quả luôn tươi ngon trong nhiệt độ cao như thế này?

Dưới đây là những gạch đầu dòng rất đơn giản của Gia Đình Nestlé, giúp bạn ghi nhớ cách bảo quản các loại rau củ quả phù hợp nhất. Bạn có biết?

• Mặt kính sát với ngăn rau củ là nơi có nhiệt độ thấp nhất. Tuy nhiên cũng có những loại tủ lạnh sử dụng nhựa cứng cho vị trí này. Bạn nên hỏi kĩ nhà sản xuất về cách bảo quản thực phẩm tốt nhất ở từng ngăn. 

• Không rửa rau quả trước khi cho vào tủ lạnh vì sẽ khiến chúng nhanh bị hư, thối. 


• Các nhà sản xuất tủ lạnh luôn thiết kế hộc tủ dưới cùng là khu vực dành riêng cho rau củ. Trước khi bảo quản các loại rau củ quả trong tủ lạnh, bạn nên loại bỏ phần lá hoặc rễ thừa, sau đó bọc chúng lại bằng giấy báo hoặc túi nylon. 

• Các loại vải thưa thấm chút nước hay giấy nhựa loại có đục lỗ li ti sẽ giúp bảo quản rau củ quả tốt nhất.

Các loại củ quả tươi ngon mang lại rất nhiều giá trị dinh dưỡng tốt cho cơ thể, nếu được sử dụng đúng cách. Với những lưu ý từ Gia Đình Nestle, hẳn bạn sẽ bảo vệ nguồn dinh dưỡng đáng quý này đúng cách rồi, phải không nào? 

Tổng hợp bởi Gia đình Nestlé
Từ Khóa:
 
 
Bình luận Facebook