contact
Tận hưởng cuộc sống » Sống khỏe » Nước ép trái cây
Nước ép trái cây
08 Tháng 10 2014

Nước ép trái cây

Việc ăn hay uống các loại rau quả và trái cây đều cung cấp cùng lượng dinh dưỡng. Trái cây và rau quả ép thường có hương vị thơm ngon. Tuy nhiên, nếu bạn chưa quen uống nước ép, bạn chỉ nên ép những loại trái cây hay rau quả mà bạn yêu thích. Dần dần, bạn có thể thử thêm nhiều loại rau quả ép khác.
Việc ăn hay uống các loại rau quả và trái cây đều cung cấp cùng lượng dinh dưỡng. Trái cây và rau quả ép thường có hương vị thơm ngon. Tuy nhiên, nếu bạn chưa quen uống nước ép, bạn chỉ nên ép những loại trái cây hay rau quả mà bạn yêu thích. Dần dần, bạn có thể thử thêm nhiều loại rau quả ép khác.

Chất dinh dưỡng

Nếu bạn là một người thường xuyên ăn chay, ắt hẳn hiểu rất rõ về những lợi ích mà rau quả đem lại cho chúng ta. Tuy nhiên, có thể có điều bạn chưa biết: liệu nước ép có thể cung cấp nguồn dinh dưỡng tối đa cho chúng ta? Thực tế là khi bạn nấu chín các loại rau quả, bạn sẽ làm mất đi 97% chất dinh dưỡng. Còn khi ép rau quả thì chúng ta có thể giữ lại 100% chất dinh dưỡng vì khi ép trái cây, bạn dùng rau quả tươi nguyên chất, quá trình ép cũng không tạo ra nhiệt hay các tác nhân khác làm hao hụt chất dinh dưỡng. Vì thế, bạn có thể tận dụng được tối đa nguồn dinh dưỡng từ nước rau quả ép.

Chất dinh dưỡng thiết yếu

Nhiều loại dinh dưỡng, đặc biệt là những chất chống ôxy hóa có vai trò rất quan trọng trong việc phòng chống ung thư và các bệnh tim mạch. Khi nấu ăn, 74% - 97% những chất dinh dưỡng này bị hao hụt. Ngoài ra, còn có rất nhiều chất dinh dưỡng khác cần thiết giúp cơ thể chống lại các bệnh tật. Do đó, để hấp thụ tối đa dinh dưỡng từ rau quả, bạn hãy bất đầu làm quen với việc uống nước ép rau quả nguyên chất đi nhé!

Làm gì với xác rau quả sau khi ép?

Khi ép rau quả, xác rau quả sẽ còn lại trong nước ép. Trong nhiều năm qua, đã có nhiều cách nhìn nhận khác nhau về việc làm gì với xác rau quả sau khi ép và tại sao nên làm như vậy. Có người cho rằng nên bỏ đi, người khác lại cho rằng nên tận dụng xác rau quả để dùng trong các món ăn khác. Thực ra, chúng ta không nên vứt bỏ xác rau quả sau khi ép lấy nước vì xác rau quả chứa rất nhiều chất xơ có ích cho chúng ta. Các chuyên gia khuyên dùng xác rau quả ép trong các món ăn khác hay trộn chung với nước ép để uống. Nên nhớ rằng xác rau quả ép giúp nuôi dưỡng các lợi khuẩn trong đường ruột, vì thế, đừng lãng phí xác rau quả ép nhé!

Hãy cùng uống nước ép!

Các chuyên gia đã đưa ra nhiều nhận định khác nhau về nước ép rau quả. Tuy nhiên, cho dù những ý kiến đó có khác biệt thế nào chăng nữa, các chuyên gia đều công nhận rằng rau quả ép đem lại nhiều dinh dưỡng cho chúng ta. Không một loại nước ép rau quả nào mà không chứa chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể. Một cơ thể được cung cấp đầy đủ dinh dưỡng có khả năng phòng tránh được các loại bệnh thường gặp. Nào, hãy bắt đầu uống nước ép rau quả để nạp thêm dinh dưỡng cho cơ thể!

Theo: http://www.motherandchildhealth.com/Healthy/juicing.html
Từ Khóa:
 
 
Bình luận Facebook