contact
Tận hưởng cuộc sống » Sống khỏe » Những thói quen tốt cho năm mới sống vui hơn
Những thói quen tốt cho năm mới sống vui hơn
03 Tháng 02 2015

Những thói quen tốt cho năm mới sống vui hơn

Buổi sáng cuối năm se lạnh, trong lành thật khiến cho người ta cảm thấy sảng khoái khi dậy sớm hít thở khí trời. Hãy tận dụng khoảng thời gian và thời tiết tuyệt vời này trong năm để tập cho mình những thói quen tốt để cuộc sống vui vẻ hơn và bắt đầu năm mới may mắn, suông sẻ.

1. Hãy thử dậy sớm hơn 30 phút

30 phút ngủ vùi trên giường là 30 phút tuyệt vời mà bạn đã bỏ lỡ trong đời, hãy thức dậy thật sớm để tận hưởng trọn vẹn một ngày dài sống vui và hạnh phúc. Sẽ là rất tuyệt nếu như bạn dành thời gian này để đọc một vài trang sách, nghe một vài bản nhạc yêu thích, thể dục nhẹ nhàng hay chỉ đơn giản là ngồi yên bên tách NESCAFÉ nóng hổi để suy ngẫm về cuộc đời, về những chuyện cần làm trong hôm nay…Tuy chỉ khoảng 30 phút thôi, nhưng đảm bảo, tinh thần bạn sẽ sảng khoái hơn để bắt đầu một ngày mới tràn sức sống.

gdnl

2. Đi bộ vào buổi sáng

Ngoài việc giúp bạn “giãn gân giãn cốt” sau một giấc ngủ dài, việc hoạt động nhẹ nhàng này cũng giúp máu huyết của bạn lưu thông để tinh thần minh mẫn hơn, tăng cường sức khỏe tim mạch, và duy trì một vóc dáng cân đối. Đi bộ còn là bài thể dục phù hợp với hầu hết mọi đối tượng, nên bạn có thể dễ dàng khuyến khích, động viên các thành viên trong gia đình cùng tham gia để có cuộc sống vui khoẻ.

di bo

3. Đọc báo mỗi sáng

Thử nghĩ xem, sau 8 tiếng bạn chìm trong giấc ngủ thì có biết bao nhiêu việc xảy ra trên thế giới này và những việc này ít nhiều gì cũng sẽ có ảnh hưởng đến cuộc sống và công việc của chính bạn. Vậy tại sao lại không nạp sẵn thông tin và chủ động được cuộc sống, công việc, bạn nhỉ. Lắm khi, những cơ hội vàng đang nằm trên những trang báo và chờ bạn nắm bắt đấy.

4. Hãy nghĩ về những việc cần làm

Hãy nghĩ đến 5 việc quan trọng nhất mà bạn cần thực hiện trong ngày và ghi ra giấy hoặc sổ tay để có thể nhắc nhở mình thực hiện. Cuộc sống có rất nhiều việc phải làm, nhưng 5 việc trong tờ giấy hoặc sổ tay đó chắc chắn phải là những việc bạn cần thực hiện cho xong để ngày của bạn luôn trọn vẹn.

5. Nạp năng lượng

Một tinh thần thoải mái không đủ để bạn làm nên một ngày tuyệt vời, mà bạn còn cần phải có một nguồn năng lượng dồi dào. Vì thế, đừng bỏ quên bữa ăn sáng và hãy đảm bảo rằng bữa sáng của bạn luôn đủ chất và thơm ngon như bánh mì ốp la ăn cùng dưa chua, rau cải và một chút nước tương MAGGI…Việc ăn sáng đầy đủ thường xuyên còn giúp phòng tránh một số bệnh tim mạch, gia tăng tuổi thọ và duy trì cân nặng ổn định để bạn luôn có cuộc sống vui.

Nguồn: Gia Đình Nestlé Tổng Hợp

Ảnh: Tiny Pic

 
 
Bình luận Facebook