contact
Tận hưởng cuộc sống » Sống khỏe » Những tác dụng phụ của thuốc tránh thai
Những tác dụng phụ của thuốc tránh thai
28 Tháng 09 2014

Những tác dụng phụ của thuốc tránh thai

Hầu hết những người uống thuốc tránh thai đều hiểu rõ tác dụng phụ của thuốc như nguy cơ bị máu vón cục và đau đầu. Dưới đây là những tiết lộ đáng ngạc nhiên về các tác dụng phụ của thuốc tránh thai
Hầu hết những người uống thuốc tránh thai đều hiểu rõ tác dụng phụ của thuốc như nguy cơ bị máu vón cục và đau đầu. Dưới đây là những tiết lộ đáng ngạc nhiên về các tác dụng phụ của thuốc tránh thai

Giảm ham muốn “yêu”

“Thuốc tránh thai có thể giết chết đam mê”, chuyên gia tư vấn sản phụ khoa Anh, cho biết.

Người ta cho rằng nó ngăn cản hoạt động của buồng trứng, nó cũng làm giảm mức độ testosterone, một hooc-môn mang tính định hướng đời sống tình dục.

Thuốc tránh thai cũng làm tăng mức độ hooc-môn khống chế globulin, hooc môn khống chế testosterone và “khóa chặt” các tác động của testosterone.

Giảm viêm màng trong dạ con

Trong khi nó không thể chữa được bệnh viêm màng trong dạ con – nơi các tế bào nội mạc tử cung phát triển quá mức ở bất kỳ đâu trong cơ thể. Thuốc tránh thai có thể giúp giảm đau thông qua điều tiết kinh nguyệt.

Các nội mạc phát triển quá mức này được nuôi dưỡng bởi oestrogen vì thế các thuốc tránh thai có hàm lượng oestrogen thấp và progesterone cao sẽ giúp làm chậm sự tăng trưởng của các tế bào này.

Bản năng làm mẹ tăng lên

Thật trớ trêu là thuốc tránh thai lại thúc đẩy bản năng làm mẹ. Những phụ nữ uống thuốc tránh thai thường có phản ứng tích cực đối với gương mặt của trẻ nhỏ hơn những phụ nữ không dùng thuốc, theo nghiên cứu của các nhà khoa học trường ĐH St Andrews.

Các bác sĩ cho rằng sự gia tăng hooc-môn đã khiến bản năng làm mẹ trỗi dậy mạnh mẽ.

Tăng cường trí thông minh

Theo nghiên cứu đăng tải trên tạp chí Brain Research, thuốc tránh thai giúp tăng kích thước não bộ thêm 3% và tập trung ở khu vực liên quan với trí nhớ, trò chuyện và các kỹ năng xã hội.

Giảm nguy cơ thiếu máu

Phụ nữ thường bị mất 1 lượng máu kha khá vào mỗi tháng và vì thế thường bị bệnh thiếu máu do thiếu sắt.

Thuốc tránh thai giúp giảm hiện tượng này vì progesterone sẽ khiến thành tử cung mỏng đi (để mà nếu 1 quả trứng được thụ tinh thì cũng không thể bám trụ được) và kết quả là lượng máu kinh cũng giảm xuống.

Kích hoạt trầm cảm

Cảm xúc thất thường, trầm cảm và bứt rứt thường gặp ở những phụ nữ uống thuốc tránh thai chỉ chứa progesterone. Điều này sẽ làm tăng lượng enzym mà phá hủy sertotonin, một chất trong não giúp tăng cảm giác phấn chấn, hoan hỉ.

Hấp dẫn với người cùng giới tăng lên

Những phụ nữ “nhạy” với hương cơ thể của đối tác uống thuốc tránh thai sẽ có thể “chuyển hướng”, thấy mùi của cơ thể của 1 người cùng giới hấp dẫn hơn người bạn đời nam tính của mình.

Theo dantri
Từ Khóa:
 
 
Bình luận Facebook