contact
Tận hưởng cuộc sống » Sống khỏe » Những món tráng miệng tốt cho sức khỏe
Những món tráng miệng tốt cho sức khỏe
08 Tháng 10 2014

Những món tráng miệng tốt cho sức khỏe

Hầu như tất cả mọi người đều yêu thích món tráng miệng nhưng bạn có biết lựa chọn cho bản thân mình loại nào tốt cho sức khỏe
Hầu như tất cả mọi người đều yêu thích món tráng miệng. Thông thường, bữa chính dùng các thức ăn nóng thì phần tráng miệng sẽ có vị ngọt nhẹ như trái cây hoặc rau câu và ngược lại. 


Các loại tráng miệng phổ biến: 
  • Trái cây và hoa quả tráng miệng.
  • Bánh ngọt: Bánh nướng, bánh ngọt
  • Rau câu, thạch trái cây... 
  • Bánh flan...
  • Kem tươi...
Tuy nhiên, hầu hết các món tráng miệng đều có chứa nhiều năng lượng  và thường bị nhận xét là không lành mạnh. Với một số gợi ý từ Gia Đình Nestlé dưới đây, bạn hoàn toàn có thể chuẩn bị được những món tráng miệng vô cùng ngon nhưng rất lành mạnh và tốt cho cơ thể nhé: 


1/ Các loại trái cây như táo, đu đủ, chuối, dâu tươi chứa rất nhiều vitamin và chất xơ và trợ giúp tiêu hóa. Bạn có thể biến tấu món tráng miệng trái cây của mình theo hình thức sa lát trái cây tươi, sinh tố hay đơn giản dùng trái cây với kem tươi…

2/ Hãy dùng kem ít chất béo hoặc phô mai ít béo để tăng hương vị cho món ăn và cung cấp cho cơ thể lượng canxi cần thiết.

3/ Rang giòn và giã vụn các loại hạt như hạnh nhân sẽ làm món kem thêm hấp dẫn. Chúng có chứa axit béo omega-3, vitamin và chất xơ tốt cho sức khỏe của bạn.

4/ Sô cô la có tác dụng rất tốt trong việc làm tinh thần chúng ta lạc quan hơn, đặc biệt sô cô la đen có nhiều chất chống oxy hóa hơn sô cô la sữa, vì thế dùng một ít sô cô la sau bữa ăn là một sự lựa chọn không tồi. Chưa kể vị ngọt, đắng của sô cô la đen sẽ giúp trung hoà các mùi vị của thức ăn còn đọng lại trong miệng, giúp chúng ta cảm thấy thoải mái hơn sau bữa ăn.

5/ Sữa chua là lựa chọn hàng đầu để làm món tráng miệng, vì nó giúp cơ thể hấp thu canxi và vitamin B tốt hơn đồng  thời cũng hỗ trợ hệ miễn dịch và hệ tiêu hóa. Bạn có thể cho trái cây tươi pha trộn vào sữa chua tạo thành món tráng miệng đơn giản, ngon miệng và rất tốt cho sức khoẻ.

6/ Bạn có thể thay thế đường tinh luyện khi làm món tráng miệng bằng mật ong, nước ép trái cây nguyên chất… Mật ong khi thêm vào bánh ngọt và bánh quy làm tăng thêm hương vị và màu sắc của chúng, đồng thời trong mật ong cũng chứa nhiều dưỡng chất tốt cho cơ thể.

Chúc các bạn thành công, chế biến được những món tráng miệng ngon và đầy bổ dưỡng cho cả gia đình.


Trích nguồn từ Nestlé India 
Từ Khóa:
 
 
Bình luận Facebook