contact
Tận hưởng cuộc sống » Sống khỏe » Những lưu ý khi uống bia rượu để sống khoẻ mạnh
Những lưu ý khi uống bia rượu để sống khoẻ mạnh
03 Tháng 02 2015

Những lưu ý khi uống bia rượu để sống khoẻ mạnh

Ngày Tết là dịp của những buổi tiệc liên miên với các loại đồ uống có cồn. Nhưng dù vui đến đâu, bạn hãy nhớ các quy tắc uống bia rượu sau để giữ sức khỏe.

1. Hãy luôn ăn trước khi uống bia rượu:

Việc ăn trước khi uống sẽ giúp cho các chất cồn khó thẩm thấu vào dạ dày của bạn hơn và giúp bạn ít say hơn. Về lâu dài, thói quen này cũng sẽ giúp cuộc bạn có cuộc sống khỏe mạnh, tránh xa được các chứng bệnh về dạ dày và tiêu hoá do việc uống rượu bia nhiều gây nên.

2. Tránh xem tivi, đọc báo ngay sau khi uống bia rượu để bảo vệ thị lực

Chất methanol có trong rượu sẽ làm cho dây thần kinh mắt bị tổn thương và khiến mọi thứ sẽ trở nên mơ hồ trước mắt bạn sau khi uống bia rượu. Nếu sau khi uống rượu mà bạn còn cố gắng xem TV hoặc đọc báo, đôi mắt của bạn sẽ phải làm việc nhiều hơn, tập trung hơn khiến cho thị lực của bạn bị yếu đi. Thói quen xấu này nếu duy trì trong thời gian dài sẽ khiến thị lực của bạn bị giảm, tăng nguy cơ mắc các tật khúc xạ, và trường hợp xấu là có thể gây ra mù lòa.

Hãy luôn để mắt nghỉ ngơi sau khi uống bia rượu để duy trì một cuộc sống khỏe mạnh, bạn nhé!

3. Nên làm ấm rượu trước khi uống:

Việc làm ấm rượu có rất nhiều tác dụng tốt cho sức khỏe của bạn. Đầu tiên, rượu được hâm nóng sẽ tạo cảm giác dễ chịu và ngon miệng hơn, tránh cho bạn các nguy cơ viêm họng khi phải uống rượu bia với nước đá trong thời tiết trở lạnh cuối năm. Kế đến, việc hâm nóng rượu sẽ làm giảm nồng độ của chất mentyl andehit – một chất gây hại cho cơ thể - bớt đi tác hại của rượu đến sức khỏe của bạn. Hãy nhớ bổ sung lưu ý này vào sổ tay để thưởng thức rượu ngon hơn, an toàn hơn và bắt đầu một cuộc sống khoẻ mạnh trong năm mới.

4. Không tắm ngay sau khi uống bia rượu:

Sau khi uống rượu, nếu bạn đi tắm, nhất là tắm nước nóng, sẽ gây nên tình trạng co thắt mạch máu trong cơ thể đột ngột làm tăng huyết áp, hạ thân nhiệt  và gây nên tình trạng ức chế hoạt động bình thường của gan dẫn đến nguy cơ đột tử.
Đây là thói quen rất nguy hiểm mà nhiều người lại hay mắc phải vì chủ quan. Hãy luôn nhớ rằng: thà “ở dơ” một chút để bảo vệ sức khoẻ bản thân còn hơn “sạch sẽ” không đúng lúc lại gây nguy hiểm cho mình.

Tết là phải vui nhưng hãy vui một cách “có chừng mực” để còn khởi đầu một năm mới an toàn, mạnh khỏe và tận hưởng trọn vẹn hơn những hạnh phúc bên người thân, gia đình.

Nguồn: Gia Đình Nestlé Tổng Hợp

Ảnh: Tyni Pic

 
 
Bình luận Facebook