contact
Tận hưởng cuộc sống » Sống khỏe » Nguy cơ bị lão hóa khi ngủ sai tư thế
Nguy cơ bị lão hóa khi ngủ sai tư thế
28 Tháng 09 2014

Nguy cơ bị lão hóa khi ngủ sai tư thế

Đối với phụ nữ, giấc ngủ không chỉ có vai trò quan trọng đối với sức khỏe mà nó còn tác động đến vẻ bề ngoài. Để bảo vệ sức khỏe và vẻ đẹp của bản thân, chị em phụ nữ nên chăm sóc giấc ngủ thật tốt.

Để đánh giá một giấc ngủ có chất lượng hay không, chúng ta cần xét trên nhiều phương diện: thời gian, không gian, tâm lý... Đặc biệt có một sai lầm lớn liên quan đến giấc ngủ mà phụ nữ hay mắc phải đó là sai tư thế ngủ. 
Thật thế, nếu ngủ sai tư thế, phụ nữ dễ bị đau lưng, đau cổ hay gặp vấn đề về tiêu hóa và đặc biệt sẽ làm xuất hiện nếp nhăn cho da. Ngoài ra, việc chọn một chiếc gối phù hợp cũng góp phần giúp phụ nữ có sức khỏe tốt.

Vậy tư thế nằm như thế nào  là tốt nhất cho giấc ngủ của phụ nữ? Hãy tham khảo những gợi ý dưới đây của Gia Đình Nestle nhé!

Tư thế tốt nhất: Nằm ngửa
Ưu điểm: Việc chọn một chiếc gối phồng vừa phải kết hợp với tư thể nằm ngửa sẽ giúp máu được lưu thông tốt hơn. Nằm ngửa còn giúp cột sống của bạn khỏe mạnh, tránh chấn động và giảm nguy cơ bị đau lưng. Đồng thời, khi duy trì tư thế này, sẽ giúp cho da mặt không bị tác động từ gối nên tránh được nếp nhăn cho da một cách hiệu quả.
Nhược điểm: Với những người bị chứng ngáy ngủ thì nằm ngửa sẽ làm tăng hiệu suất ngáy hơn bình thường.

Tư thế hạn chế: Nằm nghiêng
Ưu điểm: Sau tư thế nằm ngửa thì tư thế nằm nghiêng về bên phải là tạm chấp nhận được vì nó không gây lực ép nhiều lên tim. Tư thế nghiêng về bên trái phù hợp với phụ nữ mang thai vì nó giúp việc hít thở được dễ dàng. Nằm nghiêng phù hợp cho người bị chứng ngáy ngủ, giúp giảm ngáy so với lúc bình thường.
Nhược điểm: Nếu liên tục nằm nghiêng thì vùng ngực và vùng mặt sẽ bị tì vào gối dễ khiến da mặt bị nhăn. Đồng thời khi tiếp xúc nhiều với gối da mặt sẽ đối mặt với nhiều vi khuẩn hơn và dễ làm da bị lão hóa. Vùng ngực bị nghiêng cũng bị tác động trở nên xấu đi gây ảnh hưởng đến thẩm mỹ của phái đẹp.

Tư thế không tốt: Nằm sấp, nằm úp, nằm co người
Đây là những tư thế gây cản trở cho việc tuần hoàn máu của da, làm da bị xấu đi đáng kể. Đồng thời dễ bị đau lưng vì cột sống luôn trong tình trạng không thoải mái.

Tổng hợp bởi Gia Đình Nestlé 

 

Từ Khóa: song khoe
 
 
Bình luận Facebook