contact
Tận hưởng cuộc sống » Sống khỏe » Một bữa sáng dinh dưỡng gồm những gì?
Một bữa sáng dinh dưỡng gồm những gì?
08 Tháng 10 2014

Một bữa sáng dinh dưỡng gồm những gì?

Hãy để Gia Đình Nestlé "mách" bạn bí quyết chuẩn bị một bữa sáng dinh dưỡng nhé!
Chuyên gia dinh dưỡng khuyên rằng ăn sáng sẽ cung cấp khoảng 20-25% nhu cầu năng lượng hàng ngày của bạn và cũng giống như các bữa ăn khác trong ngày, bữa sáng tốt cần bảo đảm hai yếu tố: ngon và khỏe.


Thật tuyệt vời nếu bạn bắt đầu ngày mới với một bát ngũ cốc ăn sáng được làm từ ngũ cốc nguyên cám dùng kèm sữa, một ly nước ép trái cây thơm ngon hoặc vài miếng trái cây tươi. Những món ăn từ nhiều nhóm thực phẩm khác nhau dù chỉ là một lượng nhỏ cũng tạo ra một bữa ăn cân bằng, đủ chất. 

Những món ăn, đồ uống tạo thành một bữa sáng bổ dưỡng thông thường có mặt trong các nhóm thực phẩm sau:
  • Giàu tinh bột : có nhiều trong ngũ cốc nguyên cám, bánh nướng xốp, bánh mì nâu...
  • Rau xanh và trái cây: bao gồm các thực phẩm tươi, đông lạnh, đóng hộp, sấy khô, nước ép, sinh tố… hình thức nào cũng được công nhận là giàu vitamin và khoáng chất.  
  • Sữa ít béo và các sản phẩm từ sữa ít béo: sữa tách kem, đậu nành giàu canxi, sữa chua ít béo, váng sữa… Có thể trộn thêm với trái cây để tăng độ ngon miệng và kích thích hương vị. Bạn cũng có thể dùng một miếng phomai nhỏ ít béo
  • Bổ sung đạm:  từ nguồn thịt, cá, trứng, đậu phụ và thực phẩm giàu đạm khác.
Nếu những thông tin trên quá phức tạp và khó nhớ thì bạn chỉ cần nhớ bí quyết sau: một bữa sáng ngon khỏe  cần chứa đủ 5 chất dinh dưỡng thiết yếu cho cơ thể là tinh bột, chất béo, chất đạm, chất xơ, vitamin và khoáng chất.


Trích nguồn từ Nestlé Global
Từ Khóa:
 
 
Bình luận Facebook