contact
Tận hưởng cuộc sống » Sống khỏe » Món ngon mỗi ngày từ nấm
Món ngon mỗi ngày từ nấm
21 Tháng 07 2015

Món ngon mỗi ngày từ nấm

Từ nấm, bạn có thể chế biến thành rất nhiều món ngon mỗi ngày cho gia đình, và 2 món được Gia đình Nestlé chia sẻ dưới đây là một ví dụ điển hình.

Món ngon mỗi ngày từ nấm là nguồn cung cấp đạm và chất xơ rất tốt cho sức khỏe, lại có mùi vị thơm ngon, hấp dẫn nên được các bà nội trợ ưa chuộng!

Thanh đạm canh nấm nấu thịt nạc xay

Canh nấm nấu thịt nạc xay rất dễ chế biến nguyên liệu lại đơn giản, nên sẽ là lựa chọn lý tưởng cho các bà nội trợ bận rộn. Để chế biến món này, bạn chỉ cần chuẩn bị nấm tươi, thịt nạc xay, cà chua, hành lá, và các loại gia vị. Món này nấu rất nhanh và ngon hơn khi ăn nóng nên tốt nhất là bạn hãy chế biến trước bữa ăn khoảng 15 phút.

Mon ngon moi ngay tu nam

Canh nấu từ nấm rất đơn giản nhưng đầy đủ dinh dưỡng cho các món ngon mỗi ngày 

Đầu tiên, bạn sơ chế nấm bằng cách cắt bỏ đầu nấm, ngâm trong nước muối từ 5-10 phút, sau đó rửa lại bằng nước lạnh từ 2-3 lần. Cà chua thì rửa sạch, bổ múi cau (múi cam), hành lá rửa sạch cắt nhỏ, và cuối cùng là ướp thịt xay với gia vị gồm: muối, bột ngọt, tiêu…

Khi các nguyên liệu đã được sơ chế xong, bạn đun nóng 2 thìa dầu ăn, cho hành vào phi thơm và sau đó cho thịt vào xào chín. Khi thịt đã chín đều, bạn cho cà chua vào xào cùng thịt rồi đậy nắm nồi khoảng 3 phút.

Tiếp theo là cho nước vào đun sôi, cho toàn bộ nấm vào và nêm nếm vừa ăn. Món canh nấm nấu thịt nạc xay thơm lừng, thanh ngọt, bổ dưỡng đã “sẵn sàng”, chắc chắn gia đình bạn sẽ thích mê và thêm ngay vào danh sách món ngon mỗi ngày của gia đình mình.

Đổi vị miến xào nấm măng tây

Món ngon mỗi ngày chế biến từ nấm không thể không nhắc tới miến xào mộc nhĩ nấm hương - một món ăn hấp dẫn, lạ miệng rất thích hợp cho ngày rằm và những ngày chợt ngán cơm. Món ăn này, tuy đơn giản nhưng chứa rất nhiều chất dinh dưỡng: đạm từ nấm, chất xơ vitamin từ rau xanh, tinh bột từ miến và chất béo từ dầu ăn.

Mon ngon moi ngay tu mieng

Món ngon mỗi ngày không thể bỏ qua thực đơn miến xào nấm

Các nguyên liệu cho món miến xào nấm măng tây gồm có: miến, nấm hương, măng tây, hẹ, ớt chuông và các loại gia vị. Ở phần sơ chế, bạn cần ngâm miến vào nước 20-30 phút để miến nở đều và bớt dai. Nấm và măng tây thì cắt bỏ phần chân, rửa sạch rồi chần qua nước sôi. Ớt chuông cắt miếng mỏng dài, hẹ cắt khúc dài. Khi đã hoàn tất các bước trên, bạn chỉ cần mất thêm 5 phút là có thể hoàn thành món miến xào nấm măng tây.

Đầu tiên, là phi thơm hành rồi cho miến vào xào từ 1-2 phút, sau đó cho toàn bộ măng tây và nấm vào. Bạn cho thêm  1-2 thìa xì dầu, bột ngọt, tiêu vào xào đều tay để gia vị ngấm đều. Cuối cùng, là cho ớt chuông, hẹ vào tiếp tục xào 1-2 phút và tắt bếp.

Vậy là món miến xào nấm măng tây đã hoàn thành. Món này, ăn nóng cùng xì dầu kèm ớt thái lát sẽ rất ngon.

Nấm rất nhanh chín, nên đối với các món ăn chế biến từ nấm bạn không nên nấu quá lâu. Và đặc biệt, nấm có vị ngọt mùi thơm tự nhiên, nên bạn chỉ nên nêm rất ít gia vị, để giữ được hương vị đặc trưng của nấm. Hy vọng, 2 món ngon hằng ngày từ nấm được giới thiệu trên, sẽ làm phong phú thêm bữa ăn dinh dưỡng và ngon miệng của gia đình bạn. Chúc các bạn thành công!

Nguồn: Gia Đình Nestlé tổng hợp

Ảnh: Pinterest

 
 
Bình luận Facebook