contact
Tận hưởng cuộc sống » Sống khỏe » Mẹo rã đông thịt bò
Mẹo rã đông thịt bò
28 Tháng 09 2014

Mẹo rã đông thịt bò

Mẹo rã đông thịt bò dành cho các bạn......
Mẹo rã đông thịt bò dành cho các bạn......
 
Phương pháp với tủ lạnh (Khuyến khích):

Bạn không nên rã thịt bò đông lạnh ở nhiệt độ thường. Các vi khuẩn có hại có thể phát triển nhanh chóng dưới điều kiện này. Cách tốt nhất để rã thịt bò (hoặc các loại thịt khác) là đặt chúng trong ngăn mát của tủ lạnh, nơi chúng sẽ rã đông từ từ. Một miếng thịt lớn có thể phải được đặt trong tủ lạnh 2 ngày để rã. Thịt cần được đặt trên đĩa tránh nước thịt chảy ra làm dơ tủ lạnh…

Phương pháp với lò vi sóng (không khuyến khích):

Nếu bạn không thể đợi cho thịt rã đông trong tủ lạnh thì bạn có thể rã đông bằng lò vi sóng. Tuy nhiên, cách này không được ủng hộ lắm. Lò vi sóng có thể rã đông thịt không đều, một số phần được rã đông hoàn toàn trong khi một số phần vẫn bị đông lạnh. Trong khi chờ cho miếng thịt được rã hoàn toàn thì các vi khuẩn có hại có thể xâm nhập. Bạn chỉ nên rã đông trong lò vi sóng với các miếng thịt được thái nhỏ hơn là cả một tảng thịt lớn. Bạn không nên dùng nút hâm nóng bình thường để rã thịt bởi một phần thịt sẽ được làm chín tái. Thịt bò nên được nấu ngay sau khi rã đông.

Một số mẹo khác:

Bạn không nên nấu thịt bò chưa được rã đông hoàn toàn bởi phần ngoài của thịt có thể chín quá trong khi phần bên trong chưa kịp chín.

Bạn có thể cắt thịt đông lạnh khi chúng còn đang hơi cứng. Sau khi cắt xong, hãy cho chúng vào lại trong tủ lạnh cho đến khi rã đông hoàn toàn.

Đối với thịt tươi, bạn có thể cho vào ngăn đông một vài phút trước khi thái thì sẽ thái dễ hơn.

Nguồn: http://www.recipetips.com/ 
Từ Khóa:
 
 
Bình luận Facebook