contact
Tận hưởng cuộc sống » Sống khỏe » Mẹo nhỏ để “tống khứ” chứng khó tiêu
Mẹo nhỏ để “tống khứ” chứng khó tiêu
28 Tháng 09 2014

Mẹo nhỏ để “tống khứ” chứng khó tiêu

Dạ dày bạn đang gặp vấn đề bởi chứng khó tiêu? Làm thế nào để loại bỏ sự khó chịu này? Một vài mẹo nhỏ dưới đây sẽ giúp bạn điều đó.
Dạ dày bạn đang gặp vấn đề bởi chứng khó tiêu? Làm thế nào để loại bỏ sự khó chịu này? Một vài mẹo nhỏ dưới đây sẽ giúp bạn điều đó.

1. Đừng ăn quá nhiều
 
Đôi khi, hậu quả của việc ăn quá nhiều là chứng khó tiêu. Vì vậy hãy ăn chậm, nhai kỹ và chỉ ăn vừa đủ. Đừng tiếc cố ăn hết hoặc thấy ngon mà ăn quá đà sẽ khiến dạ dày quá tải gây nên chứng khó tiêu phiền toái này đấy.
 
2. Cắt giảm thực phẩm cay
 
Thức ăn được thêm gia vị cay quả là khiến món ăn thêm ngon và hấp dẫn nhưng đây cũng là nguyên nhân lớn gây nên sự khó chịu trong dạ dày.
 
Nếu thấy có triệu chứng khó tiêu thì cần cắt giảm ngay các món ăn nhiều gia vị, đặc biệt là gia vị cay nhé.
 
3. Ngừng hút thuốc
 
Ngừng hút thuốc hoặc cố gắng giảm số điếu thuốc hút xuống mức tối thiểu không chỉ giúp giảm chứng khó tiêu mà còn có lợi cho sức khỏe của bạn.
 
4. Ăn chuối
 
Một số nghiên cứu cho thấy ăn chuối hàng ngày rất tốt cho hệ tiêu hóa. Nó như một loại thuốc kháng axit để “thoát khỏi” chứng ợ nóng. Ngoài ra bạn có thể ăn đủ đủ hoặc dứa cũng rất tốt cho dạ dày đang ậm ạch.
 
5. Một thìa mù tạt
 
Mù tạt cũng giúp cho bạn thoát ngay khỏi chứng khó tiêu. Tất nhiên nếu bạn không có vấn đề gì về bệnh đau dạ dày.
 
6. Tránh ăn trước khi ngủ
 
Khoảng 2giờ trước khi đi ngủ, nên tránh ăn bất cứ thứ gì. Điều này sẽ hạn chế cơ hội cho chứng khó tiêu hoành hành. Bạn chỉ nên uống nước hoặc sữa ấm trước khi ngủ để có một giấc ngủ ngon mà thôi.
 
7. Tránh căng thẳng
 
Một thực tế hiển nhiên là căng thăng gây ra các vấn đề về sức khỏe trong đó nó cũng ảnh hưởng lớn đến hệ tiêu hóa. Giải thoát sự căng thẳng ra khỏi cuộc sống của bạn là một điều lý tưởng. Hãy cố gắng đừng lo lắng quá nhiều về mọi thứ nhé.
 
Theo AWT
Từ Khóa:
 
 
Bình luận Facebook