contact
Tận hưởng cuộc sống » Sống khỏe » Mẹo nêm gia vị cho bữa cơm ngon
Mẹo nêm gia vị cho bữa cơm ngon
28 Tháng 09 2014

Mẹo nêm gia vị cho bữa cơm ngon

Nêm gia vị là một trong những bước quan trọng giúp món ăn của bạn thơm ngon và hấp dẫn hơn. Tuy nhiên, việc nêm gia vị thế nào là đúng và an toàn là điều mà không phải ai cũng biết.

1/ Cách sử dụng muối

Muối là loại gia vị bạn có thể sử dụng khi ướp hoặc khi đang nấu. Tuy nhiên, việc nêm muối đúng thời điểm sẽ cải thiện hương vị món ăn bạn nấu một cách bất ngờ đấy nhé:

  • Nếu muốn giữ được vị ngọt thơm của thịt trong các món kho, bạn nên ướp muối cùng thực phẩm từ 10-15 phút trước khi nấu.
  • Để món canh xương thêm ngọt và giữ được hương vị từ xương, bạn nên nêm muối sau khi đã hầm xương được 15 phút, đừng quên cho thêm hạt nêm MAGGI để món canh thêm đậm đà.
  • Đối với món xào, bạn nên cho muối vào dầu trước khi cho thực phẩm vào xào. Điều này sẽ giúp muối dễ thấm đều lên toàn bộ món ăn, tránh tình trạng chỗ mặn chỗ nhạt. Đừng quên cho thêm một ít dầu hào MAGGI vào khi món xào gần chín để món ăn thêm đẹp mắt chẳng khác gì ngoài nhà hàng mà lại còn ngon miệng nhé.

2/ Cách sử dụng nước mắm:

Nước mắm rất dễ bị biến chất, mất mùi khi đun nấu ở nhiệt độ cao vì vậy bạn chỉ nên nêm nước mắm vào món canh, món súp khi đã tắt bếp. Đối với các món kho, bạn nên ướp thực phẩm với các gia vị khác trước rồi khi nấu thì mới cho nước mắm vào sau để giữ hương vị, tránh việc nước mắm nấu lâu bị bay mùi.

3/ Cách sử dụng đường

Nếu sử dụng đường cho các món xào, bạn nên nêm đường sau khi nêm muối để giữ được vị ngon ngọt cho món ăn.

Đối với các món nướng, món chiên, nên ướp thật ít đường khi chế biến để tránh cho món ăn bị khét.

Mách nhỏ bạn rằng, đường rất lâu tan và nhanh cháy khét nên bạn cần nhớ “2 không” khi nêm đường là: không cho vào khi đã tắt bếp và không ướp nhiều đường khi nướng và chiên.

4/ Cách sử dụng tiêu

Tiêu thường bị mất mùi khi được nấu ở nhiệt độ cao. Để giữ được vị cay nồng đặc trưng của tiêu, bạn hãy rắc tiêu trực tiếp lên món ăn đã hoàn thành. Đối với các món hầm, bạn nên sử dụng tiêu xanh còn nguyên hạt và chỉ cho vào khi bắt đầu nấu. Cách này sẽ giúp món ăn của bạn vừa thơm, vừa cay và hấp dẫn.

5/ Cách sử dụng rượu trắng

Rượu trắng rất hiệu quả để khử mùi thực phẩm nhất là khi chế biến những thực phẩm tanh như cá, hải sản. Để mùi tanh của thực phẩm được “đánh bay” hoàn toàn, bạn nên chia rượu ra làm hai phần: một phần cho vào lúc vừa nấu và tùy theo mùi tanh còn sót lại khi món ăn sắp hoàn thành mà bạn có thể ước lượng phần rượu cần thiết để cho vào thêm. 

Nguồn: Gia Đình Nestlé Tổng Hợp

Ảnh: Tyni Pic

Từ Khóa:
 
 
Bình luận Facebook