contact
Tận hưởng cuộc sống » Sống khỏe » Mẹo nấu thịt gà ngon hơn
Mẹo nấu thịt gà ngon hơn
08 Tháng 10 2014

Mẹo nấu thịt gà ngon hơn

Mẹo giúp thịt mềm hơn:
Mẹo giúp thịt mềm hơn:

- Tránh đông lạnh thịt bởi khi rã đông thịt gà sẽ bị mất độ ẩm khiến thịt cứng hơn.

- Giúp thịt gà không bị khô khi giữ trong tủ lạnh bằng cách gói chúng trong giấy bọc thức ăn thật kĩ. Nếu thịt gà bị khô thì chúng sẽ bị dai.

- Giữ lại phần da khi nấu sẽ giúp giữ lại phần nước thịt , làm thịt mềm hơn.

- Để giữ cho phần ức gà không bị khô khi nướng, hãy bọc phần này với giấy nhôm. Sau khi nướng được 30 phút thì lấy phần giấy bọc ra để da gà được vàng đều.

- Nấu gà ở nhiệt độ thích hợp, bởi gà không được nấu kĩ sẽ dai, còn chín quá thì bị mất độ ẩm và khô hơn.

- Cắt gà ngang thớ sẽ có gà với phần xơ ngắn hơn và mềm hơn.

- Khi nấu thịt gà với các món cần nấu nhiều thời gian, hãy chọn thịt màu đậm thay vì thịt gà trắng bởi thịt gà đậm giữ nước lâu hơn.

Mẹo giúp loại bớt mỡ trong gà:

- Nướng gà bằng cách quay trên lò than giúp loại bớt mỡ chảy ra khi nướng. Luộc, hấp và nấu bằng lò vi sóng sẽ giúp tránh thêm chất béo vào món gà. Các cách nấu này giúp bạn hạn chế bớt hàm lượng chất béo khi món ăn được hoàn thành.

- Khi chiên gà bằng chảo, hãy chọn loại chảo không dính, bạn sẽ hạn chế được lượng dầu cho vào chảo.

- Hạn chế việc cho thêm chất béo vào món gà bằng cách dùng các loại nước nấu không béo hoặc ít béo. Dùng các nguyên liệu như sữa chua ít béo, nước trái cây, rượu, hành ngò và gia vị.

- Trước khi ăn nếu bạn bỏ phần da ra thì bạn đã loại được 2/3 lượng chất béo trong gà

- Khi hầm gà nấu súp, bạn hãy để cho súp nguội, sau đó hớt bỏ phần mỡ đông trên bề mặt súp trước khi làm nóng.

Nguồn: http://www.recipetips.com

Từ Khóa:
 
 
Bình luận Facebook