contact
Tận hưởng cuộc sống » Sống khỏe » Mẹo khử mùi tanh với thịt
Mẹo khử mùi tanh với thịt
08 Tháng 10 2014

Mẹo khử mùi tanh với thịt

Có nhiều loại thực phẩm dù đã làm rửa rất sạch rồi nhưng vẫn còn mùi hôi, tanh như thịt bò, nội tạng động vật, hải sản, gà, vịt… làm cho món ăn khi chế biến kém phần hấp dẫn. Hãy cùng áp dụng một số mẹo hay để khử mùi của thực phẩm nhé:
Có nhiều loại thực phẩm dù đã làm rửa rất sạch rồi nhưng vẫn còn mùi hôi, tanh như thịt bò, nội tạng động vật, hải sản, gà, vịt… làm cho món ăn khi chế biến kém phần hấp dẫn. Hãy cùng áp dụng một số mẹo hay để khử mùi của thực phẩm nhé:

1. Để khử mùi tanh của cá: Sau khi đã làm sạch cá (bỏ mang, đánh vẩy, cắt vây, bỏ ruột) chúng ta dùng muối thường hoặc muối hột chà xát lên cá. Để khử mùi tanh mạnh hơn ở một số loại cá, chúng ta còn phải bỏ thật sạch màng đen, gân máu trong bụng cá, rồi rửa cá kỹ lại bằng nước sạch. Muốn kỹ hơn, chúng ta sẽ ngâm cá trong nước vo gạo hoặc nước muối khoảng 15 phút, sau đó rửa lại bằng nước sạch, cá sẽ sạch nhớt và khử được mùi tanh.

2. Khử mùi hôi lông của thịt gà, vịt: dùng muối hoặc gừng đã giã nhuyễn chà xát lên mình gà, vịt, để độ 5 phút, sau đó rửa sạch lại rồi mới chế biến, bảo đảm gà, vịt, sẽ rất thơm ngon.

3. Thịt bò là thực phẩm dinh dưỡng có thể chế biến thành nhiều món ăn ngon. Tuy nhiên loại thực phẩm này hơi ""nặng mùi"", do đó cần phải biết phương pháp trị mùi hôi của nó. Trước tiên, chúng ta sẽ rửa sạch thịt bò, sau đó sẽ dùng rượu để rửa lại thịt bò, hoặc ngâm thịt bò trong rượu, để khoảng 15 phút, rồi xả lại bằng nước sạch, thịt bò sẽ bớt mùi và khi chế biến sẽ thơm ngon hơn.

Theo Sức Sống Mới
Từ Khóa:
 
 
Bình luận Facebook