contact
Tận hưởng cuộc sống » Sống khỏe » Mẹo “trị bẩn” cho bếp gas gia đình
Mẹo “trị bẩn” cho bếp gas gia đình
28 Tháng 09 2014

Mẹo “trị bẩn” cho bếp gas gia đình

Bếp gas vừa là nơi thực hiện công việc nấu nướng, vừa là nơi “hứng chịu” các mảng bám thức ăn tích tụ lâu ngày.
Bếp gas vừa là nơi thực hiện công việc nấu nướng, vừa là nơi “hứng chịu” các mảng bám thức ăn  tích tụ lâu ngày.

Để tiết kiệm thời gian và công sức cho việc lau chùi góc bếp, đặc biệt là chiếc bếp gas, hãy tham khảo một số mẹo trị bẩn dưới đây cho góc bếp luôn sạch sẽ!

 
Mẹo trị bẩn cho bếp gas:
- Khi hoàn thành việc nấu ăn, chắc chắn bếp còn nóng và “tồn” lại nhiều mãng bám, bạn nên nên lau bếp gas ngay. Có thể dùng nước rửa bếp gas chuyên dụng hoặc dùng giấy ăn mềm hoặc giẻ khô thấm dầu ăn để lau sạch mọi vết bẩn xung quanh bếp gas đặc biệt núm bật bếp. Tại thời điểm này, bạn sẽ dễ dàng lau dọn cũng như chùi sạch các viết bẩn và dầu ăn bám trên bếp gas một cách nhanh nhất , không nên để sau 1 ngày hoặc nhiều ngày mới lau chùi bếp.

- Có vài trường hợp, lửa của bếp gas cháy không đều. Việc mà bạn nên làm là hãy tháo hoa sen (bọng lửa khi đã nguội) và rửa bằng nước sạch. Hong khô hoặc sử dụng các vật dụng sử lý khô nhanh hơn cho hoa sen, sau khi rửa rồi lắp lại đúng vị trí.

- Khi thấy khe thoát lửa bị nghẹt, dùng ghim nhọn hay bàn chảy sắt làm sạch để đảm bảo lửa cháy đều và an toàn khi sử dụng.

- Nếu bộ phận đánh lửa bị bẩn, việc đánh lửa khó khăn, nên tháo kiềng bếp ra và dùng vải khô để lau sạch. Sử dụng vải mềm để lau, có thể kết hợp với một số dung dịch dễ bay hơi như cồn để tẩy rửa.- Để giữ sạch kiềng bếp, bạn có thể mua tấm lót kiềng bếp gas đặt lên phía trên hoặc nhấc kiềng bếp ra (khi kiềng bếp đã nguội) và rửa sạch bằng nước rửa. Ngoài ra, khi lắp đặt bình gas mới, yêu cầu thợ thay bình gas kiểm tra độ an toàn của ống dẫn gas nếu cần phải thay hoặc làm sạch để tránh rò rỉ gas khi ống cao su dẫn gas mòn.


Mẹo an toàn khi sử dụng bếp gas:
- Nhớ tắt bếp ngay khi nấu xong;
- Thường xuyên kiểm tra bộ phục tùng bếp núc của bạn: bếp gas, bình gas, van gas…
- Khi có bất cứ sự cố nào phải gọi điện cho thợ sửa chữa;
- Đặt bình cứu hỏa mini ngay cạnh bếp.

Tổng hợp bởi Gia Đình Nestlé

Từ Khóa:
 
 
Bình luận Facebook