contact
Tận hưởng cuộc sống » Sống khỏe » Mang yêu thương gởi vào trong món ăn
Mang yêu thương gởi vào trong món ăn
08 Tháng 10 2014

Mang yêu thương gởi vào trong món ăn

Tham khào 10 bí quyết nấu ăn ngon mà có thể bạn chưa biết để tự tin trổ tài, đặc biệt là vào những dịp lễ, Tết sắp đến.
Có những công việc ta làm mỗi ngày nhưng chưa chắc đã đạt hiệu quả cao nếu không nắm hết các bí quyết của công việc đó. Nấu ăn cũng thế, rất cần bí quyết. Gia đình Nestlé tổng hợp lại một vài bí quyết nấu ăn ngon mà có thể bạn chưa biết để bạn có thể tự tin trổ tài, đặc biệt là vào những dịp lễ, Tết sắp đến khi ai ai cũng muốn tự tay mình chuẩn bị một bữa con ngon cho cả nhà hoặc đãi khách.



1.    Nấu cháo ngon: Nên ngâm gạo bằng nước lạnh trước khi nấu cháo khoảng nửa giờ, để cho hạt gạo nở ra. Làm như vậy khi nấu sẽ tiết kiệm thời gian và cháo sẽ thơm và dẻo. Khi nấu, bạn nên dùng nước nóng để nấu. Tại sao ư? Gia đình Nestlé biết rằng các bạn đã từng bị dính nồi vì dùng nước lạnh để nấu cháo rồi, phải không? Nếu bạn dùng nước sôi để nấu thì  sẽ không bị tình trạng này. Cuối cùng, muốn cháo không bị trào ra ngoài nồi khi sôi, cho vào cháo một ít dầu ăn, mùi vị của nồi cháo khi chín lại càng thêm thơm ngon nhé!

2.    Nấu cơm: Nên đun sôi nước trước khi cho gạo vào vì trong nước máy có chất làm thâm hụt  lượng vitamin B1 có trong gạo.

3.    Luộc mì sợi: Không nên để nước sôi sùng sục mới cho mì vào vì như vậy mì chín không đều. Nên cho mì vào lúc nước bắt đầu nổi bọt lăn tăn, đảo qua vài lần, đậy nắp nồi cho tới khi sôi rồi đổ thêm ít nước lạnh; sau khi nước sôi lần nữa thì nhắc nồi xuống.

4.    Xào thịt, cá: Khi xào thịt, cá bạn nên dùng dầu thực vật, vì trong dầu có chất khử mùi tanh. Tuy nhiên, nếu xào rau thì nên dùng dầu hào MAGGI, rau xào sẽ thơm, ngon và đẹp mắt hơn chẳng khác gì món xào nhà hàng.

5.    Nêm muối: Nếu là các loại củ thì nên nêm muối sớm hơn để muối thấm vào, còn nếu là rau thì nêm trước khi nhắc xuống để giữ được các chất dinh dưỡng và rau không bị mềm nhũn.

6.    Nêm nước tương: Nếu nêm sớm, món xào sẽ có vị chua vì lượng đường trong nước tương bị phân giải khi gặp nhiệt độ cao, nên nêm nước tương trước khi nhắc xuống.

7.    Sử dụng hạt nêm đúng lúc, hợp lý: Nếu dùng để ướp cá thịt, hòa tan hạt nêm với nước mắm hoặc nước tương trước khi tẩm ướp để giúp hạt nêm tan đều và thấm vào thực phẩm. Khi nấu canh, súp:  chờ nước thật sôi mới cho hạt nêm vào.
  • Trộn gỏi:  Chỉ hòa  tan một lượng hạt nêm vừa đủ sử dụng với giấm, dầu, chanh… trước khi cho vào trộn chung với rau củ.
  • Chế biến món xào:  Nếu có dùng bột năng, có thể hòa chung hạt nêm và bột năng rồi cho vào món ăn trộn đều. Khi cho hạt nêm vào các món xào, bạn nhớ đảo đều và nhanh tay, nếu không hạt nêm sẽ rất nhanh cháy và làm mất mùi vị của món ăn.
Mách bạn: Nestlé có hạt nêm MAGGI 3 Ngọt vị heo và  MAGGI 3 Ngọt vị gà rất thích hợp sử dụng để có các món canh ngon.

8.    Cách nêm các gia vị: Theo nguyên tắc loại nào lâu thấm thì nêm trước. Ví dụ như phải nêm muối và đường thì đường nêm trước rồi mới tới muối, sau đó là giấm, nước tương, nước mắm. Các gia vị có mùi hương đặc trưng như nước tương,  nước mắm thì thời gian nấu càng ngắn càng tốt.

9.    Dùng nước khi chiên, xào: Khi xào thịt, phải đảo nhanh tay và chế thêm chút nước, thịt sẽ mềm và ngon hơn. Còn khi chiên có thể pha nước vào dầu theo cách: đun sôi 3 phần nước rồi đổ một phần dầu từ từ vào, chờ khi dầu đã nổi hoàn toàn trên mặt nước thì bỏ thực phẩm cần chiên vào.

10.   Chưng, hấp cá: Ðập một quả trứng và thoa đều lên cá, cá sẽ hấp thụ các chất trong trứng và món cá sẽ  trở nên ngon, bổ hơn.



Trên đây là 10 bí quyết để nấu món ngon, còn một tuyệt chiêu cuối cùng GIA ĐÌNH NESTLÉ muốn nhắc bạn là khi nấu, các bạn hãy để hết tâm trí và tình yêu thương gia đình vào trong từng món ăn: chắc chắn những món bạn nấu sẽ vừa ngon, vừa bổ dưỡng cho cả gia đình mình. Chúc các bạn thành công!

Tổng hợp bởi Gia đình Nestlé

TRẮC NGHIỆM KIẾN THỨC

Bạn đã nhớ các bí quyết Gia Đình Nestlé vừa bật mí chưa? Thử ôn lại với các câu trắc nghiệm tại đây nhé!

Quà tặng trị giá 200.000 VND sẽ dành tặng cho 20 thành viên ở HN và HCM  có đáp án đúng & may mắn gởi trước ngày 30/11/2013.





Từ Khóa:
 
 
Bình luận Facebook