contact
Tận hưởng cuộc sống » Sống khỏe » Mách bạn rã đông thực phẩm đúng cách
Mách bạn rã đông thực phẩm đúng cách
28 Tháng 09 2014

Mách bạn rã đông thực phẩm đúng cách

Có những việc làm bếp nhìn có vẻ đơn giản nhưng không phải ai cũng làm đúng cách, rã đông thực phẩm là một trong số đó.Tham khảo lời khuyên từ Gia Đình Nestlé để rã đông đúng, đồng thời đảm bảo nguồn dinh dưỡng có trong thực phẩm!

Cách rã đông thực phẩm: 

  • Rã đông thực phẩm đúng cách, là bạn nên chuyển thực phẩm từ ngăn đá tủ lạnh xuống ngăn mát một khoảng thời gian trước khi chế biến. Nếu thực phẩm bị đông trong thời gian dài và số lượng lớn, bạn nên để trong ngăn mát lâu hơn. Một số thực phẩm có khối lượng quá lớn cần tới 2 ngày để rã đông toàn bộ.  
  • Để ngăn nước từ đá đông lạnh chảy ra, bạn hãy chuẩn bị sẵn một túi nhựa hoặc một bát thủy tinh… đựng thực phẩm trước khi bỏ vào ngăn mát và tránh tình trạng ảnh hưởng tới các món đồ ăn khác trong tủ lạnh. Nếu bạn muốn rã đông nhanh hơn nữa, hãy đổ trên mặt túi nhựa một ít nước. Cách làm này vừa nhanh lại không làm mất dinh dưỡng trong thực phẩm. Lưu ý không được dùng nước nóng bạn nhé!
  • Cho chút gừng tươi đập giập hay muối vào phần nước bên ngoài cũng là cách tốt để thịt cá tươi ngon trở lại.
  • Sản phẩm rã đông trong ngăn mát tủ lạnh có thể để được tới 3 – 5 ngày trước khi chế biến vì vậy nếu chưa thể chế biến ngay bạn vẫn có thể sử dụng chúng đến hôm sau mà không sợ lãng phí.
  • Không nên rã đông ở môi trường không khí vì dễ bị vi khuẩn xâm hại. Thời gian rã đông bằng phương pháp này cũng lâu hơn rất nhiều.  
  • Nhiều bạn vì vội vã thích sử dụng lò vi sóng để rã đông, tuy nhiên cách làm này sẽ khiến đồ ăn bị chín bên ngoài, mất độ thơm ngon. Nếu phải dùng đến cách này, bạn nên chế biến ngay sau khi lấy ở lò ra.Nếu đã rã đông đồ ăn, tốt nhất bạn không nên cho chúng tái đông trong tủ lạnh vì rất dễ sinh ra các vi khuẩn có hại cho cơ thể.

Tổng hợp bởi Gia Đình Nestlé

Từ Khóa:
 
 
Bình luận Facebook