contact
Tận hưởng cuộc sống » Sống khỏe » Lò vi sóng - những điều mẹ nên biết
Lò vi sóng - những điều mẹ nên biết
28 Tháng 09 2014

Lò vi sóng - những điều mẹ nên biết

Ngày nay, lò vi sóng không còn là vật dụng xa xỉ trong mỗi gia đình. Vì giúp tiết kiệm thời gian, làm nguội, làm nóng nhanh chóng mà lò vi song đã trở thành vật dụng cần thiết cho nhiều chị em phụ nữ. Học cách sử dụng và bảo quản lò vi sóng sẽ giúp bạn làm tăng tuổi thọ và độ bền của lò.
Ngày nay, lò vi sóng không còn là vật dụng xa xỉ trong mỗi gia đình. Vì giúp  tiết kiệm thời gian, làm nguội, làm nóng nhanh chóng mà lò vi song  đã trở thành vật dụng cần thiết cho nhiều chị em phụ nữ. Học cách sử dụng và bảo quản lò vi sóng sẽ giúp bạn làm tăng tuổi thọ và độ bền của lò.
Tham khảo những gợi ý từ Gia Đình Nestlé để sử dụng và bảo quản lò vi sóng được hiệu quả!

 

Sử dụng và bảo quản lò vi sóng đúng cách sẽ làm tăng tuổi thọ
Sử dụng đúng cách
• Khi cần rả đông thực phẩm nên nhớ sử dụng nguồn năng lượng là trung bình hoặc thấp.
• Tránh trường hợp bị nổ với những thực phẩm như trứng, hoa quả, xúc xích, hàu, bạn nên chọc thủng lòng đỏ, lòng trắng trứng và con hàu trước khi nấu, chọc xuyên qua vỏ khoai tây, táo, bí, xúc xích để hơi được thoát ra.
• Không đưa thực phẩm được đóng kín, như bình sữa trẻ em còn nguyên nút vặn hoặc núm vú. Khi nấu thức ăn lỏng cần sử dụng vật dụng có miệng rộng và đợi khoảng 20 giây sau khi nấu, tránh trường hợp thức ăn trào ra ngoài.
• Không chạm trực tiếp vào đồ vật đựng thức ăn khi vừa nấu xong, cẩn thận khi lấy thức ăn ra khỏi lò sao cho các đồ dùng nấu ăn, quần áo, hay vật dụng khác không chạm vào chốt cửa an toàn.

• Nên tìm hiểu kỹ  những dụng cụ nào thích hợp khi đưa vào lò vi sóng để tránh tình trạng cháy nổ. Thay vì dùng kim loại bạn nên dùng thủy tinh, gốm, sứ…vừa an toàn, vừa giúp thức ăn mau nóng hơn.
• Để tránh tình trạng nguy hiểm cho trẻ em khi tiếp xúc với lò vi sóng, bạn nên đặt lò cao tối thiểu là 80cm so với nền nhà.


Không chạm trực tiếp vào đồ vật đựng thức ăn khi vừa nấu xong

Bảo quản đúng cách
• Không vận hành khi lò vi sóng bị hỏng các mối hàn hoặc phích cắm. Lò vi sóng không được vận hành đúng cách dễ gây tai nạn khó lường. Nếu nguồn cung cấp điện có vấn đề cần đem đi sửa chữa.
• Không đặt lò ở nơi nóng và có hơi nước toát ra, để duy trì tuổi thọ của lò được lâu hơn.
• Vệ sinh bảng điều khiển nhẹ nhanh với khăn ướt và nước. Không dùng bất kỳ hóa chất nào để lau chùi và tránh dùng nước quá nhiều.
• Vệ sinh lò định kỳ để giữ cho lò sạch sẽ và loại bỏ hết các mẩu thức ăn thừa, nếu không chúng sẽ làm hỏng mặt lò. Điều này sẽ giảm tuổi thọ của thiết bị và có thể gây nguy hiểm.
• Nên thường xuyên lau cả hai mặt cửa và cửa sổ của lò, lớp bảo vệ cửa và các bộ phận tiếp giáp bằng khăn ướt để loại bỏ các vết thức ăn bắn và trào ra ngoài, không nên sử dụng các loại khăn khô ráp.
• Lần đầu tiên sử dụng lò có thể xuất hiện một số khói và mùi trong thời gian ngắn khi ta bắt đầu các chế độ nướng hoặc hâm nóng. Để loại bỏ nguyên nhân này, bạn hãy bật lò khi chưa có thức ăn trong 20 phút ở chế độ nướng trên (hoặc nướng dưới) trước khi sử dụng lần đầu và sau khi lau chùi lò.

Tổng hợp bởi Gia Đình Nestlé

Từ Khóa:
 
 
Bình luận Facebook