contact
Tận hưởng cuộc sống » Sống khỏe » Làm thế nào để có cánh tay rắn chắc
Làm thế nào để có cánh tay rắn chắc
28 Tháng 09 2014

Làm thế nào để có cánh tay rắn chắc

Bạn ước rằng mình có cánh tay rắn chắc, khỏe khoắn và nữ tính? Hãy xem những mẹo nhỏ dưới đây và giã từ cánh tay chảy xệ!
Bạn ước rằng mình có cánh tay rắn chắc, khỏe khoắn và nữ tính? Hãy xem những mẹo nhỏ dưới đây và giã từ cánh tay chảy xệ!

Một chút lý thuyết trong ngành giải phẫu học, như sau:

Cánh tay của bạn được tạo thành từ 3 loại cơ chính:

-Cơ 2 đầu được đặt ở phía trước, giữa khuỷu và vai. Chúng giúp bạn co duỗi khuỷu tay và cử động bàn tay. Khi cử động mạnh (mang những vật nặng, chi chuyển nhanh), những cơ này sẽ có chiều hướng tăng thể tích và trông lớn hơn. Hãy dùng những quả tạ nhẹ để có cánh tay nữ tính hơn.

-Cơ 3 đầu được đặt phía sau cơ 2 đầu, ở giữa khuỷu tay và vai. Loại cơ này chịu trách nhiệm cho những cử động co duỗi của cẳng tay. Ở phụ nữ, mỡ thường có xu hướng tích tụ và da sẽ trở nên nhão đi quanh cơ 3 đầu. Vì vậy, việc sử dụng cơ này thường xuyên là rất quan trọng và cần thiết, nhất là khi bạn trở nên già đi.

-Cơ cánh tay quay được đặt giữa khuỷu tay và cổ tay. Cơ này là cơ chức năng, dài và mảnh. Nó liên quan đến tất cả các hoạt động của cánh tay.

Các bài tập để tạo dáng cho cơ 3 đầu

Tập không cần tạ

1) Ngồi trên góc ghế sofa hay ghế đẩu, tay đặt xuôi hay bên than. Siết chặt xương dẹt vai, nâng mông ra khỏi ghế và hạ thấp than người xuống  bằng cách do khuỷu tay lại đến mức có thể. Sau đó đứng thẳng lên và thở ra. Lập lại động tác này từ 3 đến 4 lần (mỗi lần 12 nhịp).

2) Ở tư thế hít đất, chỉ nâng người lên bằng đấu gối và bàn tay. Hãy đặt bàn tay thẳng hang với ngực và cách nhau không quá 10-20cm. Nâng người lên bằng đùi. Co cánh tay lại, giữ khuỷu tay dọc theo than người, và ngưng hạ người xuống khi thân người cách bàn tay vài cm. Khi nâng người lên thì thở ra. Lập lại động tác này 4 lần (mỗi lần 12 nhịp).

Tập với tạ

1) Ngồi trên ghế sofa, đặt lưng làm điềm tựa. Giữ quả tạ 3-4kg bằng cả 2 tay và duỗi 2 cánh tay thẳng lên đầu, sau đó co cơ cánh tay lại sau đầu để bạn chuyển trọng lượng xuống gáy. Không nên cử động khuỷu tay, chỉ cử động cánh tay thôi. Thở ra khi bạn nâng quả tạ lên phía trước đầu một cách chầm chậm, cánh tay duỗi thẳng. Lập lại động tác này 3 lần (mỗi lần 15 nhịp)

2) Nằm trên sàn nhà, với lưng thằng và đầu thẳng với thân người. Giữ quả tạ ở tay phải và giữ cánh tay phải dọc theo thân người, rồi nhẹ nhàng nâng lên song song với sàn nhà. Duỗi thẳng cơ cánh tay phải để cơ cánh tay thẳng với cánh tay. Chỉ có cơ cánht ay cử động, phần còn lại của cơ thể nên giữ yên. Thở ra khi hạ cơ cánh tay xuống.Lập lại động tác này 4 lần (mỗi lần 12 nhịp).

Những bài tập để săn chắc cơ 2 đầu

Tập với tạ

1) Ngồi trên ghế, 2 chân mở ra, lưng thẳng. Giữ 1 quả tạ nhẹ trong tay phải. Đặt tay phải lên phía trong đùi phải, đặt tay trái lên đùi trái để cố định lưng. Do cơ cánh tay phải, nâng tạ lên một cách chầm chậm, và nâng cao lên đến mức có thể, sau đó thở ta khi hạ tạ xuống. Lập lại động tác này 3 lần (mỗi lần 12 nhịp)

2) Đứng thẳng, 2 cánh tay thẳng với thân người. Mỗi tay cầm 1 quả tạ nhẹ. Nâng tay lên, về phía vai mà không co khuỷu tay. Hạ tay xuống, thở ra. Lập lại động tác này 15 nhịp cho tay phải, rồi tiếp 15 nhịp cho tay trái.

Những môn thể thao giúp bạn đạt kết quả tốt hơn

-Bơi lội. Không có môn nào tốt hơn môn này để bạn có được cánh tay rắn chắc! Bơi ếch, bơi sải, bơi bướm, bơi ngửa: mỗi kiểu bơi sẽ tác động đền cánh tay của bạn một cách khác nhau, vì vậy bạn sẽ có một kết quả kinh ngạc. Để tăng hiệu quả việc tập luyện, bạn hãy bơi với 1 cái phao kẹp giữa 2 chân.

-Cầu lông. Môn thể thao nào giúp tất cả các cơ cánh tay vận động. Để có cánh tay rắn chắc, bạn cũng có thể chơi tennis.

-Những môn thể thao chơi với banh cũng giúp cánh tay rắn chắc. Vì những môn này liên quan đến việc ném và thu banh, như là môn bong ném, bong chuyền, bóng chày.

-Có những môn bạn không nhận ra kết quả nhưng thật sự chúng cũng giúp bạn có cánh tay rằn chắc, như: Đạp xe đạp, chạy bộ, đi bộ, aerobic và khiêu vũ.

Theo: hervietnam
Từ Khóa:
 
 
Bình luận Facebook