contact
Tận hưởng cuộc sống » Sống khỏe » Làm sao để không lãng phí thức ăn
Làm sao để không lãng phí thức ăn
08 Tháng 10 2014

Làm sao để không lãng phí thức ăn

Bạn đã bao giờ gặp tình huống oái ăm: “bỏ thì tiếc, để lại cũng không làm được gì” với những loại thực phẩm thừa trong gia đình chưa? Thật ra chúng ta vẫn có thể tận dụng chúng theo một cách hoàn toàn mới.
Bạn đã bao giờ gặp tình huống oái ăm: “bỏ thì tiếc, để lại cũng không làm được gì” với những loại thực phẩm thừa trong gia đình chưa? Thật ra chúng ta vẫn có thể tận dụng chúng theo một cách hoàn toàn mới.

Gia Đình Nestlé sẽ giúp các bạn không rơi vào tình huống khó xử khi phải bỏ phí các loại thực phẩm chỉ với những mẹo nhỏ đơn giản sau đây.

Sốt Mayonnaise

 

Bạn có thể làm sốt salad với một chút mayonnaise còn sốt trong hũ. Thêm vào một chút dầu olive, rượu dấm trắng, một số các loại thảo mộc như mùi tây, muối và tiêu. Sau đó vặn chặt nắp rồi lắc đều. 

Ướp tôm với hạt nêm MAGGI, chiên giòn và chấm với loại sốt bạn vừa chế biến, sẽ làm tăng vị đậm đà, tạo vị béo và tạo độ sệt cho món ăn ngon tuyệt này đấy!
  
Bánh mì cũ


Trong tủ lạnh còn một, hai lát bánh mì cũ ư? Đừng bỏ đi nhé vì bạn có thể tận dụng chúng làm vụn bánh mì. Chỉ cần cho bánh mì khô vào máy xay thực phẩm, hoặc máy bào nhỏ. Bạn cũng có thể tự tay nghiền chúng ra nếu trong nhà không sẵn có các dụng cụ làm bếp kể trên. Vụn bánh mì khô được sử dụng trong rất nhiều công thức nấu ăn và làm bánh đấy. 

Các loại bơ sữa


Chỉ với một chút sốt socola hay bơ đậu phộng dính lại trong hũ, bạn vẫn có thể chế biến thành những món thức uống ngon tuyệt. Thử cho thêm sữa nóng, một chút NESCAFÉ để tăng hương vị, đậy chặt nắp và lắc đều là bạn đã có ngay một món giải khát siêu tiết kiệm nhưng vẫn ngon không kém đấy nhé. 

Thảo mộc 


Có nhiều cách để tái sử dụng các loại rau gia vị cũ. Với những loại thảo mộc nhỏ như mùi tây, rau mùi, húng quế… hãy để tất cả vào bình thủy tinh, cho thêm dầu olive, tỏi, sẽ tạo thành sốt pesto ăn với mì Ý rất ngon. 

Những loại gia vị lá có bản lớn như lá hương thảo, húng tây, hay cây xô thơm, hay xắt nhỏ và trộn với bơ thực vật. Hoặc trộn chúng với dầu olive rồi cấp đông trong tủ lạnh và mang ra sử dụng dần khi ăn với bánh mì. 

Ngoài ra, bạn cũng có thể phơi chúng ở nơi mát và tối trong vài ngày để làm các loại thảo mộc khô. Sau đó hãy bảo quản chúng vào đồ đựng kín gió. 

Chuối chín


Những quả chuối chín rất ngọt, và rất mềm, vì vậy bạn có thể nghiền nát chúng để làm bánh chuối, hoặc các loại chè chuối đổi vị những ngày mát trời. 

Còn các bé nhà bạn bảo đảm sẽ thích mê với món sữa lắc Nestlé MILO chuối, thử làm ngạc nhiên cậu nhóc nhà mình với công thức mới lạ này và chia sẻ cùng Gia Đình Nestlé qua trò chơi Góc Mẹ Trổ Tài tại đây để có cơ hội nhận quà nhé! 

Trích nguồn: Savvysugar

Từ Khóa:
 
 
Bình luận Facebook