contact
Tận hưởng cuộc sống » Sống khỏe » Hiểm họa ẩn trong chiếc quần jean thời trang
Hiểm họa ẩn trong chiếc quần jean thời trang
28 Tháng 09 2014

Hiểm họa ẩn trong chiếc quần jean thời trang

Tôn dáng, cá tính nhưng quần jean cũng có những khuyết điểm lớn rất nguy hại cho sức khỏe của bạn.
Tôn dáng, cá tính nhưng quần jean cũng có những khuyết điểm lớn rất nguy hại cho sức khỏe của bạn.Tổn thương dây thần kinh đùi
 
Hàng loạt nghiên cứu lớn đã chỉ ra rằng, việc mặc quần bó sát là nguyên nhân hàng đầu gây ra các tổn thương nghiêm trọng và lâu dài cho chân. Nhưng mặc kệ các cảnh báo của cơ quan y tế, phụ nữ vẫn “phát cuồng” với những chiếc quần skinny jean bó sát tôn dáng, giúp họ trông thon gọn và gợi cảm hơn. Việc thường xuyên gắn bó với quần jean ôm sẽ khiến máu lưu thông không đều, dẫn tới tình trạng tê mỏi chân. Tình trạng này kéo dài có thể gây tổn thương nghiêm trọng cho các đầu dây thần kinh cảm giác ở đùi, gối và bắp chân.
 
Nhiễm khuẩn âm đạo
 
Các cuộc khảo sát trên diện rộng của nhiều nước cho thấy, hầu hết những tín đồ của quần jean đều mặc ít nhất 2-3 lần trước khi giặt quần. Trong khoảng thời gian từ 1-2 ngày, lượng bụi bẩn, vi khuẩn trong quần jean gia tăng với mức chóng mặt, do đó, khi mặc chúng lần thứ 2, bạn đã vô tình tạo điều kiện cho lũ vi khuẩn tấn công vào tam giác mật. 

Một nguyên nhân khác làm vấn đề nhiễm khuẩn âm đạo thêm trầm trọng đó là những chiếc quần jean quá chật khiến vùng tam giác không được khô thoáng, bị ẩm, nóng và càng làm tăng điều kiện cho vi khuẩn sinh sôi.
 
Dị ứng hóa chất từ vải jean
 
Bạn nên biết rằng, để những chiếc quần jean cho tới khi đến được tay chúng ta, nhà sản xuất đã phải xử lý vải qua nhiều công đoạn, trong đó có những công đoạn liên quan tới nhiều hóa chất độc hại như formaldehyde. Chất này giúp vải jean láng mịn hơn. Trong một số trường hợp, chất này đã gây ra dị ứng da, hen suyễn, thậm chí với những chiếc quần jean kém chất lượng, nhà sản xuất không kiểm soát tốt lượng formalhyde thì chúng có thể gây vô sinh ở nam giới.
 
Vấn đề về tiêu hóa
 
Khi bạn bị đau bụng, đau dạ dày, khó tiêu, chưa hẳn đó là vì chế độ ăn của bạn có vấn đề. Nhiều bác sĩ đã than phiền về việc bệnh nhân của họ thường xuyên mặc quần jean quá chật, dẫn đến việc trị liệu các bệnh về dạ dày, đường ruột gặp nhiều khó khăn. Việc mặc các loại quần bó sát khiến máu lưu thông không tốt, lượng máu cần thiết cho dạ dày và đường ruột không được đáp ứng, dẫn đến nhiều bệnh lý về tiêu hóa.

Nguồn: afamily.vn
Từ Khóa:
 
 
Bình luận Facebook