contact
Tận hưởng cuộc sống » Sống khỏe » Giảm béo với nước đậu
Giảm béo với nước đậu
28 Tháng 09 2014

Giảm béo với nước đậu

Chúng ta vẫn biết nước đậu là một thức uống mát và bổ dưỡng, nhưng bạn có biết rằng nước đậu còn có tác dụng giảm béo không?
Chúng ta vẫn biết nước đậu là một thức uống mát và bổ dưỡng, nhưng bạn có biết rằng nước đậu còn có tác dụng giảm béo không?

Tác dụng của nước đậu

- Nước đậu giàu vitamin giúp mang lại thân hình lý tưởng.

Vitamin B2 trong đỗ tương giúp tóc và da chắc khoẻ, vitamin E thúc đẩy trao đổi chất có thể giúp bạn giữ được nước.

- Có hiệu ứng nhiệt cao, nâng cao nhiệt độ cơ thể.

Tuần hoàn máu không tốt dẫn đến nhiệt độ cơ thể thấp, trao đổi chất thấp. Protein trong nước đậu là chất dinh dưỡng có hiệu ứng nhiệt cao, nâng cao nhiệt độ cơ thể, giúp giảm Cholesterol để lưu thông máu .Trong nước đậu có protein và lecithin có thể giảm và thải ra cholesterol, do đó có thể giúp lưu thông máu, duy trì trạng thái trao đổi chất tốt.

- Có tác dụng rửa ruột, giúp nhuận đường ruột : Nước đậu có chứa thành phần giúp bề mặt ruột trơn, nhuận tràng.

Cách giảm béo từ nước đậu

- Nước đậu và cam, bưởi

Cam hoặc bưởi bóc vỏ (vỏ ngoài khá đắng, do đó tốt nhất nên bóc sạch), thả vào cùng đỗ tương đã ngâm, để xay thành nước đậu hoa quả, nước đậu hoa quả đã xong. Bưởi có tác dụng trị nóng, cam có chứa nhiều vitamin C, hiệu quả rất tuyệt vời.

- Nước đậu dạng đặc

Lấy lá sen, hoa quế, hoa nhài và trà xanh có tác dụng giảm béo (đặc biệt là hoa quế có tác dụng làm đẹp, thải độc tố, trị ho hoá đờm, nhuận phổi) xay cùng với đậu tương thành nước đậu dạng đặc sẽ cực kỳ thơm ngon và cho hiệu quả tuyệt vời.

- Nước đậu và rau tươi

Rau sống thái thành sợi nhỏ, sau đó cho vào trong máy xay cùng với đậu tương tạo thành nước đậu rau quả tuyệt vời. Trong nước đậu kiểu này có chứa nhiều xơ thực vật, có tác dụng mát gan, tốt cho ruột, là loại nước tuyệt vời để giảm béo.

Theo eothon
Từ Khóa:
 
 
Bình luận Facebook