contact
Tận hưởng cuộc sống » Sống khỏe » Dưỡng da theo giờ
Dưỡng da theo giờ
28 Tháng 09 2014

Dưỡng da theo giờ

Cũng giống như cơ thể, làn da cũng có quy luật hoạt động riêng của mình. Bạn hãy lưu ý tới quy luật hoạt động của chiếc “đồng hồ sinh học” riêng của làn da, để đề ra những biện pháp chăm sóc da hiệu quả.
Cũng giống như cơ thể, làn da cũng có quy luật hoạt động riêng của mình. Bạn hãy lưu ý tới quy luật hoạt động của chiếc “đồng hồ sinh học” riêng của làn da, để đề ra những biện pháp chăm sóc da hiệu quả.

Từ 4 - 7h:

Đây là thời gian hoạt động mạnh nhất của các tuyến nội tiết và các hormone trong cơ thể. Quá trình tuần hoàn máu cũng được đẩy nhanh hơn. Lúc này, các tế bào da rất dễ hấp thụ nước và độ ẩm từ môi trường. Do vậy, các loại kem có thành phần chứa nhiều nước, vitamin và khoáng chất giúp dưỡng ẩm cho da sẽ là sự lựa chọn lý tưởng của bạn trong việc chăm sóc làn da.

Từ 8 - 10h:

Là khoảng thời gian “đỉnh điểm” của quá trình tuần hoàn máu trong cơ thể. Da cũng như các cơ quan khác trong cơ thể trở nên đặc biệt “nhạy cảm” và sẵn sàng “thu nạp” tất cả những gì tiếp xúc trên bề mặt. Do vậy, bụi bẩn, tia cực tím cũng như sự bức xạ của máy tính là những tác nhân chính gây dị ứng cho da, làm da mất nước, xỉn màu...

Lúc này, bạn cần sử dụng các loại kem dưỡng và bảo vệ da ban ngày có chứa thành phần các vitamin, protein và các chất chống oxy hóa, có tác dụng nuôi dưỡng và ngăn ngừa việc thẩm thấu chất độc hại vào các tế bào da.

Từ 11 - 12h:

Các tuyến bã nhờn dưới da được tăng cường hoạt động mạnh hơn gấp 2 lần, khiến làn da trở nên bóng nhờn. Cùng với đó là sự nở rộng của các lỗ chân lông. Lời khuyên tốt nhất lúc này là bạn nên loại bỏ hết kem và phấn trang điểm trên mặt. Điều này đặc biệt có lợi cho da, vì sự “ngự trị” của các đồ trang điểm lúc này sẽ kết hợp với mỡ và chất béo được đào thải qua da, từ đó sẽ làm bịt kín các lỗ chân lông, gây nên hiện tượng mụn bọc, mụn đầu đen…

Nếu vì một lí do nào đó, bạn cần tới sự giúp đỡ của các loại phấn trang điểm, hãy dùng các loại phấn bột thay cho các loại phấn nước và kem. Phấn bột sẽ giúp giảm bớt sự bóng nhờn của da, làm bề mặt da khô và săn chắc hơn.

Từ 13 - 14h:

Sau một loạt các thay đổi trong cấu trúc hoạt động của tế bào, lúc này làn da của bạn bắt đầu bước vào giai đoạn “mệt mỏi”. Cảm giác căng và khô ráp tăng lên. Đây là thời điểm dễ hình thành các nếp nhăn trên bề mặt da.

Bí quyết bảo vệ và chăm sóc làn da vào thời điểm này là nên rửa sạch mặt bằng nước lạnh hoặc nước khoáng để làm sạch da, giúp da thư giãn và ngăn ngừa việc hình thành nếp nhăn.

Từ 15 - 18h:

Quá trình hấp thụ dưỡng chất trong các sản phẩm dưỡng da của làn da trở nên chậm lại. Do vậy, bạn không nên cố gắng áp dụng các biện pháp chăm sóc da vào khoảng thời gian này, vì sẽ không thu được kết quả như mong muốn.

Từ 18 - 23h:

Đây là thời điểm thích hợp cho việc làm sạch da. Một chút nước tẩy trang và nước sạch sẽ giúp bạn loại bỏ các loại phấn trang điểm còn lại trên da. Nước hoa hồng sẽ làm sạch lỗ chân lông. Bạn cũng đừng quên các bài tập mát-xa nhẹ nhàng để tăng cường tuần hoàn máu dưới da và giúp da săn chắc hơn.

Từ 23 - 5h:

Các tế bào da bước vào giai đoạn nghỉ ngơi và khôi phục lại hoạt động sau một ngày làm việc mệt mỏi. Bạn nên lựa chọn các loại kem dưỡng da chuyên dụng ban đêm, có chứa thành phần collagen giúp da tươi trẻ.

Nguồn: Theo SK&DS
Từ Khóa:
 
 
Bình luận Facebook