contact
Tận hưởng cuộc sống » Sống khỏe » Đối phó với việc thay đổi cân nặng
Đối phó với việc thay đổi cân nặng
28 Tháng 09 2014

Đối phó với việc thay đổi cân nặng

Việc liên tục thay đổi cân nặng không hề có lợi cho làn da cũng như sức khoẻ cơ thể bạn. Nó có thể là một điều khá là khó chịu do đó bạn nên biết cách đối phó với việc này.
Việc liên tục thay đổi cân nặng không hề có lợi cho làn da cũng như sức khoẻ cơ thể bạn. Nó có thể là một điều khá là khó chịu do đó bạn nên biết cách đối phó với việc này.

Thay đổi cân nặng liên quan đến chu kì tăng cân liên tục sau đó lại giảm cân. Nó khiến da bạn lúc dãn ra lúc co vào và với thời gian, da sẽ mất đi độ co dãn của nó và trở nên sệ.

Việc thay đổi cân nặng có thể bị gây ra do các yếu tố như:

- Thay đổi hoocmôn trong cơ thể có thể dẫn đến việc giữ nước, từ đó tăng lên một chút cân. Sau khi nồng độ hoocmôn trở về cân bằng, nước giữ trong cơ thể có thể bị loại bỏ đi do việc giảm cân.

- Nước cũng có thể bị giữ lại do ăn quá nhiều muối. Muối giúp giữ nước do đó khiến bạn tăng cân.

- Stress cũng có thể dẫn đến việc chán ăn cho một số người còn với người khác, nó có thể là nguyên nhân khiến bạn ăn nhiều hơn. Việc tiêu thụ nhiều hơn những gì cơ thể cần có thể khiến cho bạn hấp thụ nhiều calo dưới dạng chất béo hơn và khiến tăng cân. Nếu bạn chán ăn, cơ thể không có đủ calo mà nó cần để làm việc một cách hợp lí, nó sẽ sử dụng chất béo để được cung cấp năng lượng. Việc đốt chất béo khiến bạn giảm cân.

- Thói quen ăn uống không lành mạnh cũng là nguyên nhân gây nên việc giảm hoặc tăng cân. Thực phẩm không lành mạnh gây hại cho cơ thể do bao gồm các chất hoá học và nồng độ calo cao. Chúng không có khả năng dinh dưỡng như các thực phẩm tốt khác do đó chúng khiến bạn nhanh đói hơn.

- Bạn càng ăn nhiều thì cơ thể sẽ càng tiếp nhận càng nhiều calo và calo không được đốt cháy sẽ chuyển hoá thành năng lượng dự trữ trong chất béo. Nếu chất béo bị lưu lại, cơ thể bắt đầu tăng cân. Nếu nồng độ calo ít hơn những gì một cơ thể bình thường cần thì nó lại sử dụng chất béo để lấy năng lượng, khiến cơ thể hụt cân.

- Nếu bạn thay đổi cân nặng liên tục tốt hơn hết là biết kiểm soát vấn đề. Hãy bắt đầu việc tính toán lượng calo hấp thụ của bạn. Phần lớn phụ nữ cần khoảng 2000 calo mỗi ngày để duy trì ổn định cân nặng của họ nhưng không phải ai cũng giống nhau, nó thực sự phụ thuộc phần lớn vào tuổi, giới tính và các hoạt động thường ngày của bạn.

Từ bây giờ, hãy bắt đầu ăn các thức ăn khoẻ mạnh có lợi cho cơ thể và đừng bao hàm quá nhiều các chất hoá học. Hãy giảm tối đa lượng muối tiêu thụ để tránh giữ nước. Nhớ cân hàng tuần để kiểm chứng cho sự thay đổi cân nặng. Bạn có thể cần đến sự tư vấn của một chuyên gia dinh dưỡng trong trường hợp thay đổi cân nặng liên tục.

Nguồn: Theo Xinh Xinh
Từ Khóa:
 
 
Bình luận Facebook