contact
Tận hưởng cuộc sống » Sống khỏe » Để vòng một săn chắc sau khi sinh
Để vòng một săn chắc sau khi sinh
28 Tháng 09 2014

Để vòng một săn chắc sau khi sinh

Nguyên nhân lớn nhất khiến cho rất nhiều bà mẹ trẻ không muốn nuôi con bằng sữa mẹ là bởi họ lo rằng ngực sẽ bị chảy xệ sau giai đoạn này.
Nguyên nhân lớn nhất khiến cho rất nhiều bà mẹ trẻ không muốn nuôi con bằng sữa mẹ là bởi họ lo rằng ngực sẽ bị chảy xệ sau giai đoạn này.

Các bác sỹ của một số viện Bảo vệ sức khỏe bà mẹ và trẻ em trên thế giới cho biết dù có nuôi con bằng sữa mẹ hay không, ngực bạn vẫn sẽ không giữ được hình dáng như ban đầu, do đó các bác sỹ đã cho biết 2 phương pháp giúp bạn giữ phom ngực.

Các bác sỹ cho biết sau khi mang thai, do lượng hoocmon, chất béo và sữa trong cơ thể mẹ tăng cao, khiến ngực to lên rõ rệt. Nhưng sau khi sinh, lượng hoocmon trong cơ thể giảm, lượng mỡ và tuyến sữa cũng giảm đi nhanh chóng, khiến lớp da ở vùng ngực tự nhiên nhão ra.

Vì thế, dù có nuôi con bằng sữa mẹ hay không, ngực bạn vẫn sẽ bị chảy xệ. Tuy nhiên vấn đề này có thể phòng ngừa được, đối với những bạn có ngực vốn đã không rắn chắc, bạn có thể áp dụng thêm những phương pháp như matxa ngực hoặc tăng cường những bài tập thể dục cho ngực.

Phương pháp thứ nhất:

Bạn nên mặc áo ngực thường xuyên và vừa vặn, không chỉ trong thời kì nuôi con bằng sữa mẹ mà ngay sau khi mang thai cũng phải mặc áo lót mỗi ngày, chú ý là cần mặc thường xuyên cả ngày lẫn đêm. Làm như vậy để phòng tránh da và cơ vùng ngực do kích cỡ ngực tăng lên mà xệ xuống. Khi mang thai tháng thứ 7, bạn nên thay áo lót lớn hơn 1 số, tốt nhất nên mua áo lót chuyên dùng cho sản phụ. Loại áo này có một lớp đệm có thể lấy ra, thay đổi và giặt được, không những có thể phòng tránh cho ngực chảy xệ, mà còn có thể thấm hút sữa chảy ra, sử dụng rất thuận tiện.

Phương pháp thứ hai:

Trong thời kì mang thai và nuôi con bằng sữa mẹ, bạn nên cố gắng không để tăng cân quá nhiều, vì như thế sẽ làm ngực bị chảy nhiều hơn.

1. Dinh dưỡng

Rất nhiều bạn nữ vì sợ béo mà thường xuyên không ăn uống đầy đủ, tuy nhiên ngực là một bộ phận chứa nhiều mỡ, nếu muốn có một bộ ngực khỏe đẹp, bước đầu tiên là nên bổ sung dinh dưỡng đầy đủ. Cách tốt nhất là bạn nên ăn nhiều ngũ cốc và các loại lương thực phụ như ngô, đậu…, ngoài ra mỗi ngày nên uống một cốc sữa.

2. Sức lực dồi dào

Ngực chính là đặc trưng của người phụ nữ, vì thế để có một bộ ngực đẹp, bạn cần phải quan tâm đến vòng tuần hoàn của máu. Bạn cần chú ý đến chu kì kinh nguyệt, đến lượng máu ra trong chu kì, thậm chí đến màu sắc của chúng, nếu có vấn đề gì, cần đến gặp bác sỹ ngay để kiểm tra.

3. Mát-xa, vận động

Mỗi khi rảnh rỗi, bạn nên thường xuyên mát-xa phần ngực và tập nhiều động tác cho ngực, khiến cho ngực khỏe đẹp một cách tự nhiên. Cần chú ý không dùng phấn cho ngực một cách bừa bãi để tránh những tác dụng phụ do mẫn cảm. Bạn có thể mát-xa ngực khi tắm bằng nước mát, như thế sẽ làm cho làn da phần ngực trở nên sáng đẹp, mịn màng hơn.

Theo Afamily
Từ Khóa:
 
 
Bình luận Facebook