contact
Tận hưởng cuộc sống » Sống khỏe » Công dụng của dầu thực vật
Công dụng của dầu thực vật
28 Tháng 09 2014

Công dụng của dầu thực vật

Các loại dầu thực vật như dầu oliu, dầu hướng dương có tác dụng tẩy các vết bẩn, xóa các vết trầy xước và nhiều công dụng tuyệt vời khác dưới đây.

Các loại dầu thực vật như dầu oliu, dầu hướng dương có tác dụng tẩy các vết bẩn, xóa các vết trầy xước và làm bóng đồ dùng bằng gỗ bị mờ do thời gian hoặc ánh nắng mặt trời. 

Làm sạch chảo gang với dầu thực vật

Hãy tạo dung dịch tẩy từ dầu ăn và một muỗng cà phê muối sống để tẩy gột các mảng bám lên chảo, sau đó ngâm chúng với nước nóng. 

Tẩy vết sơn bám

Để tẩy sạch vết sơn bám trên tay, xoa dầu thực vật vào tay rồi rửa sạch với xà phòng. 

Đánh bóng giày da

Đầu tiên lau sạch các vết bẩn bằng một miếng xốp ẩm, sau đó thấm 1 ít dầu thực vật vào một miếng vải mềm rồi chà nhẹ bề mặt giày để làm mờ các vết trầy xước. Đánh bóng giày bằng 1 miếng da dê. 

Các đồ dùng bằng mây và liễu

Để chúng không bị khô hoặc nứt gãy, đánh bóng chúng nhẹ nhàng với dầu hướng dương rồi lau lại bằng một miếng vải. Làm ấm dầu trước khi dùng sẽ mang lại hiệu quả dễ dàng hơn. 

Đánh sáng các bề mặt thép không gỉ

Để đồ dùng bằng inox sáng hơn, bạn hãy đổ một ít dầu olive lên chúng và đánh bóng. 

Đánh bóng đồ gỗ

Bạn có thể tự pha chế dung dịch đánh bóng bằng cách trộn 2 tách dầu olive và dầu thực vật với nước cốt chanh (1 quả). Đánh bóng đồ gỗ bằng một miếng vải mềm. Để làm mờ các vết trầy trên đồ gỗ sáng màu, bạn hãy pha dung dịch với tỉ lệ dầu olive, dầu thực vật và nước cốt chanh bằng nhau 

Nguồn: Theo  http://lifestyle.msn.com

 
 
Bình luận Facebook