contact
Tận hưởng cuộc sống » Sống khỏe » Công dụng của dầu ăn
Công dụng của dầu ăn
08 Tháng 10 2014

Công dụng của dầu ăn

Các loại dầu thực vật như dầu oliu, dầu hướng dương có tác dụng tẩy các vết bẩn, xóa các vết trầy xước và làm bóng đồ dùng bằng gỗ bị mờ do thời gian hoặc ánh nắng mặt trời.
Các loại dầu thực vật như dầu oliu, dầu hướng dương có tác dụng tẩy các vết bẩn, xóa các vết trầy xước và làm bóng đồ dùng bằng gỗ bị mờ do thời gian hoặc ánh nắng mặt trời.

Hãy dùng dầu ăn để tẩy sạch…

Chảo gang: Hãy tạo dung dịch tẩy từ dầu ăn và một muỗng cà phê muối sống để tẩy gột các mảng bám lên chảo, sau đó ngâm chúng với nước nóng.

Tay: Để tẩy sạch vết sơn bám trên tay, xoa dầu vào tay rồi rửa sạch với xà phòng.

Giày da: Đầu tiên lau sạch các vết bẩn bằng một miếng xốp ẩm, sau đó thấm 1 ít dầu ăn vào một miếng vải mềm rồi chà nhẹ bề mặt giày để làm mờ các vết trầy xước. Đánh bóng giày bằng 1 miếng da dê.

Các đồ dùng bằng mây và liễu: Để chúng không bị khô hoặc nứt gãy, đánh bóng chúng nhẹ nhàng với dầu hướng dương rồi lau lại bằng một miếng vải. Làm ấm dầu trước khi dùng sẽ mang lại hiệu quả dễ dàng hơn.

Các bề mặt thép không gỉ: Để đồ dùng bằng inox sáng hơn, bạn hãy đổ một ít dầu olive lên chúng và đánh bóng.

Đồ gỗ: Bạn có thể tự pha chế dung dịch đánh bóng bằng cách trộn 2 tách dầu olive và dầu thực vật với nước cốt chanh (1 quả). Đánh bóng đồ gỗ bằng một miếng vải mềm. Để làm mờ các vết trầy trên đồ gỗ sáng màu, bạn hãy pha dung dịch với tỉ lệ dầu olive, dầu thực vật và nước cốt chanh bằng nhau

Nguồn: Theo  http://lifestyle.msn.com
Từ Khóa:
 
 
Bình luận Facebook