contact
Tận hưởng cuộc sống » Sống khỏe » Chọn hồng thế nào?
Chọn hồng thế nào?
08 Tháng 10 2014

Chọn hồng thế nào?

Hồng là loại trái cây chỉ có vào mùa thu. Nếu không thường xuyên mua, bạn có thể lúng túng vì không biết cách chọn những trái hồng ngon. PNO xin "mách nước" cho bạn.
Hồng là loại trái cây chỉ có vào mùa thu. Nếu không thường xuyên mua, bạn có thể lúng túng vì không biết cách chọn những trái hồng ngon. PNO xin ""mách nước"" cho bạn.

Chọn những quả có màu sắc đỏ tươi và cầm thấy nặng tay.

Nên chọn những quả hồng da bóng, trơn, nhẵn và thấy ""trong"" là hồng đã chín tới.

Tránh chọn những quả có vết dơ, thâm, bị nứt và dập nhũn.

Nếu mua hồng chưa chín hẳn, có thể làm chín hồng bằng cách để ở nơi có nhiệt độ trung bình, dùng giấy gói lại, để chung với táo hoặc chuối. Hồng còn sống (mới già mà chưa được dấm chín), nên ủ với đất đèn (CaC2) để hồng nhanh chín.

Hồng đã chín nên bảo quản trong tủ lạnh. Hồng chín nên ăn ngay vì nếu chín quá thì hồng sẽ bị nhũn và dễ hư.

Nguồn: Theo Phụ nữ TPHCM 
Từ Khóa:
 
 
Bình luận Facebook