contact
Tận hưởng cuộc sống » Sống khỏe » Chân không xinh vì giày không tốt
Chân không xinh vì giày không tốt
28 Tháng 09 2014

Chân không xinh vì giày không tốt

Bàn chân mang giầy dễ bị biến dạng, không khỏe mạnh, linh hoạt như bàn chân của người đi chân trần, đó là kết luận từ công trình nghiên cứu của Simfook- Hodgson năm 1958 và Roe- Joseph năm 1992.
Bàn chân mang giầy dễ bị biến dạng, không khỏe mạnh, linh hoạt như bàn chân của người đi chân trần, đó là kết luận từ công trình nghiên cứu của Simfook- Hodgson năm 1958 và Roe- Joseph năm 1992.

Làm cách nào, để đôi giầy thực hiện tốt chức năng của nó mà vẫn bảo đảm được cho đôi bàn chân khỏe mạnh, nhất là đối với trẻ con? vì cơ thể trẻ đang phát triển, nếu bàn chân bị lệch lạc, biến dạng sẽ ảnh hưởng đến sự phát triển rất lâu dài của trẻ.

Khoảng tám – chín tháng tuổi, trẻ sẽ bắt đầu đứng lên, chịu sức trên bàn chân, từ thời gian ấy, đôi bàn chân sẽ phát triển rất nhanh, đáp ứng cho chức năng đứng, đi, chạy, nhẩy của trẻ. Đó là lúc cần mua giầy cho trẻ; đôi giầy để bảo vệ bàn chân và cùng với trẻ thực hiện tốt các chức năng vận động của đôi chân.

Đối với trẻ từ 1 tuổi đến 3 tuổi, nên kiểm tra xem giầy đã chật chưa mỗi 3 tháng, vì lứa tuổi này bàn chân phát triển rất nhanh.

Khoảng từ 3 tuổi đến 6 tuổi, có thể thay giầy mỗi 4 hoặc 6 tháng, vì lúc này bàn chân phát triển chậm hơn.

Các nhà khoa học đã suy tính các tiêu chuẩn cần cho một  đôi giầy tốt như sau:

Giày Tốt, là không gây đau, là thoải mái, là mạnh mẻ, là sức bền. Một đôi bàn chân bị biến dạng do mang giầy không đúng, có thể làm biến dạng đến những phần khác của cơ thể trẻ như đầu gối, cột sống. Lâu dài về sau sẽ gây chứng đau kinh niên, làm hạn chế chức năng vận động.

(1) Mũi giầy nên tròn, có đủ không gian cho các ngón;  (2) Có một khoảng rộng đủ giữa đầu ngón chân cái và đầu Mũi giầy;  (3 )Có khỏang cách đút đuợc đầu ngón tay út vào giữa gót chân và cổ giầy.

Thử độ mềm dẽo của giầy, độ mềm dẽo cho phép bàn chân cử động dễ dàng

Bẻ giày để xem đế có mềm không:

Để kiểm tra giầy, hãy thực hiện trong tư thế đứng và mang giầy vào chân đi tới đi lui khoảng 5 phút, sau đó tháo giầy kiểm tra xem có bị đỏ Da ở các nơi sau:

+ Ngón chân út.

+  Ở phần lớn nhất của bàn chân, phần ngay phía đáy ngón chân cái.

+ Gân gót chân.

Khi mua sắm giầy, nên mua vào buổi chiều hoặc tối vì người ta đã nghiên cứu thấy rằng, kích thước bàn chân sẽ lớn hơn 4% thể tích vào cuối ngày.

Nguồn: Theo BiBi
Từ Khóa:
 
 
Bình luận Facebook