contact
Tận hưởng cuộc sống » Sống khỏe » Cách ngâm mơ đường thơm ngon
Cách ngâm mơ đường thơm ngon
08 Tháng 10 2014

Cách ngâm mơ đường thơm ngon

Ngâm mơ đường cũng cần nhiều thủ thuật. Để biết rõ hơn, mời bạn xem cụ thể.
Ngâm mơ đường cũng cần nhiều thủ thuật. Để biết rõ hơn, mời bạn xem cụ thể.

Để ngâm được một hũ mơ đường thơm ngon, bạn cần chuẩn bị:

Nguyên liệu:
 
Mơ loại ngon (chọn quả chín vàng, chắc, tươi, thơm): 3kg
Đường kính: 3 kg  
Muối: 0,3 kg
 
Thực hiện:

- Mơ rửa thật sạch, bỏ cuống. Lọc bỏ những quả dập, nát.
- Cho mơ vào rổ to, đun sôi một ấm nước (khoảng 2 lít) rồi nhanh tay dội đều lên mặt mơ.
- Pha muối vào 2 lít nước đun sôi để nguội rồi cho mơ vào ngâm khoảng nửa tiếng.
- Sau đó vớt ra để cho tới khi ráo nước thì cho mơ vào lọ.
- Cuối cùng, cứ một lớp mơ lại phủ một lớp đường, lớp trên cùng phủ dày đường một chút. Đậy nắp lọ thật kín.
- Bắt đầu dùng được sau khoảng 10 tuần, khi đường tan gần hết và mơ đã ra nhiều nước, các trái mơ quắt lại.
   
Yêu cầu:
 
- Lọ đựng mơ nhất thiết phải được tráng nước đun sôi để nguội.
- Mơ cũng phải để thật ráo nước mới cho vào lọ, nếu không sẽ dễ bị hư.
- Nắp lọ phải thật kín để tránh vi khuẩn bên ngoài xâm nhập vào gây lên men.
 
Theo: giadinhnet
Từ Khóa:
 
 
Bình luận Facebook