contact
Tận hưởng cuộc sống » Sống khỏe » Cách làm món ăn ngon với bí quyết chọn thịt tươi
Cách làm món ăn ngon với bí quyết chọn thịt tươi
28 Tháng 09 2014

Cách làm món ăn ngon với bí quyết chọn thịt tươi

Để bữa ăn gia đình thêm trọn vẹn, Gia Đình Nestlé sẽ mách bạn bí quyết cách làm món ăn ngon từ các loại thịt tươi ngon cho bữa ăn thêm ấm cúng!

Bữa ăn gia đình sẽ càng thêm thú vị và ấm cúng nếu người nấu ăn biết cách làm món ăn ngon phù hợp với khẩu vị mọi người trong gia đình. Để góp phần món ăn thêm ngon thì khâu chọn nguyên liệu là rất quan trọng.

Sau đây Gia Đình Nestlé sẽ hướng dẫn các bạn lựa chọn thịt tươi trước khi vào bếp nhé!

cach lam mon an ngon

Cách làm món ăn ngon còn phụ thuộc vào khâu chọn lựa nguyên liệu ban đầu

1. Cách làm món ăn ngon với Gà làm sẵn

Gà ta làm sẵn có thân chắc, hình dáng nhỏ gọn, ức hẹp, da vàng nhạt và chỉ vàng đậm ở một số chỗ như ức, cánh, lưng. Nếu da gà có màu vàng mà lớp mỡ bên trong trắng thì đó là gà được nhuộm hóa chất. Ngoài ra, để tránh mua phải gà bơm nước, bạn hãy để ý, dùng tay ấn vào vị trí bị nghi là bơm nước (chủ yếu là đùi, lườn) để kiểm tra, nếu thấy nhão, trơn hoặc biến dạng thì nên tránh, không mua nữa. Vì nước bơm vào gà thường được pha lẫn hàn the (theo một số chủ cửa hàng cho biết).

2. Gà sống cũng được dùng trong các cách làm món ăn ngon

Những loại có mào tái hoặc tím bầm, ủ rũ, mỏ chảy nước rãi, sờ vào diều thấy căng cứng, mắt lờ đờ, cánh xệ, dáng vẻ mệt mỏi, đầu lúc nào cũng chúi xuống dưới. Da những con gà này thường nhăn nheo, thân gầy gò, ức trơ xương, lông xơ xác; chân lạnh, khô; hậu môn trắng bệch hoặc đỏ, chảy nước hoặc hay có phân dính xung quanh. Khi có  những dấu hiệu như thế,  gà đã bị bệnh​

cach lam mon an ngon

Gà luôn có trong thực đơn cách làm món ăn ngon của các bà mẹ

Nếu muốn mua gà ta ngon mà không phải tự mổ, bạn nên chọn kỹ lưỡng những gà đang sống, rồi yêu cầu người bán hàng mổ ngay tại chỗ. Như thế, thịt vừa tươi, thơm mà không sợ mua nhầm  gà bị bệnh hay bị nhuộm da.

3. Nấu ăn ngon với thịt bò tươi

mon an ngon

Về màu sắc, thịt bò tươi ngon sẽ có màu đỏ đặc trưng, thịt không tươi, ôi thiu sẽ có màu sậm. Mỡ bò tươi sẽ có màu vàng nhạt, mỡ màu vàng đậm là mỡ ôi. Xương có màu vàng cũng là xương đã kém tươi hoặc ôi.

Thịt bò tươi có độ đàn hồi tốt, thịt bò ôi sẽ đàn hồi kém, miếng thịt nhão. Bề mặt miếng thịt bò tươi sẽ khô mịn, miếng thịt ôi sẽ có bề mặt nhớt kèm theo mùi hôi.

4. Thịt lợn cũng được dùng cho nhiều cách làm món ăn ngon

cach lam mon an ngon bang thit lon

  • Thịt lợn khỏe mạnh thường có màu hồng nhạt đến đỏ thẫm.
  • Thịt săn chắc, các thớ thịt đều, không nhũn nhão, đàn hồi tốt, không rỉ dịch, chảy nhớt. Khi bạn dùng ngón tay ấn vào thịt tạo thành vết lõm nhưng không để lại dấu vết khi nhấc ngón tay ra. 
  • Đường cắt mặt thịt khô ráo, thịt hơi rít, cơ hơi se lại; lớp bì mềm, mỡ màu trắng trong đến hơi ngà, khi ngửi không có mùi gắt dầu.
  • Nội tạng của lợn khỏe mạnh và tươi có màu sắc tự nhiên, nhìn trên bề mặt có độ ánh, bóng sáng.
  • Thịt lợn ngon khi mua về, đem luộc có nước trong, váng mỡ to, dậy mùi thơm của thịt và đặc biệt không có mùi lạ.
  • Với những bí quyết chọn thịt ngon trên đây, hy vọng bạn sẽ giúp bạn có những món ăn thật ngon nhân dịp đầu xuân!

Hy vọng với những bí quyết chọn thịt tươi sống như trên sẽ phần nào góp phần vào cách làm món ăn ngon của các bạn thêm hoàn hảo hơn, mang lại bữa ăn thật ngon miệng cho cả gia đình.

Tổng hợp bởi Gia Đình Nestlé

Ảnh: TyniPic

 
 
Bình luận Facebook