contact
Tận hưởng cuộc sống » Sống khỏe » Các món canh ngon giải nhiệt ngày hè
Các món canh ngon giải nhiệt ngày hè
30 Tháng 09 2014

Các món canh ngon giải nhiệt ngày hè

Hôm nay, Gia Đình Nestlé xin gợi ý cho bạn các món canh ngon giúp giải nhiệt ngày hè nắng nóng để bữa cơm gia đình ngon miệng hơn. Cùng tham khảo và thực hiện cho gia đình mình nhé!

Hôm nay, Gia Đình Nestlé xin gợi ý cho bạn các món canh ngon giúp giải nhiệt ngày hè nắng nóng để bữa cơm gia đình ngon miệng hơn. Cùng tham khảo và thực hiện cho gia đình mình nhé!

1/ Canh bí đao nấu thịt

Đây là một trong các món canh ngon phổ biến, và được rất nhiều người ưa thích. Bí đao mát, có khả năng giải nhiệt, giải độc gan, nên được sử dụng rất nhiều trong các món ăn. Canh bí đao nấu thịt có vị thanh ngọt nhẹ, mùi thơm phảng phất của hành ngò và tiêu, đem lại một cảm giác rất dễ chịu và “kích thích” vị giác cho cả nhà trong bữa ăn. Ngoài việc kết hợp với thịt, bạn có thể kết hợp bí đao với tôm hoặc sườn non, để có thêm được 2 món canh ngon khác cho gia đình mình. 

Bí đao nấu thịt là một trong các món canh ngon được ưu chuộng

 

2/ Canh rau ngót nấu tôm 

 

Rau ngót rất mát và ngọt, có tác dụng giải nhiệt cơ thể rất hiệu quả. Vì thế, canh rau ngót là một trong các món canh ngon được nhiều gia đình lựa chọn trong ngày hè nắng nóng. Việc kết hợp rau ngót với tôm sẽ mang đến cho gia đình bạn một món canh thanh mát dịu nhẹ, và vô cùng hấp dẫn về hình thức. Màu xanh của rau, quyện với màu đỏ của tôm mang lại cảm giác tươi mát và “thèm ăn”. 

Các món canh ngon cũng bao gồm cả canh rau ngót nấu tôm

 

3/ Canh chua cá diêu hồng 

 

Cái nắng nóng của ngày hè sẽ được xua tan bởi vị chua cay, thanh ngọt của canh chua cá diêu hồng. Đây là món canh khá hấp dẫn về cả màu sắc lẫn mùi vị. Khác với các món canh ngon được giới thiệu ở trên, canh chua cá diêu hồng có một hương vị rất riêng, là sự hòa quyện chút cay cay của ớt, chua nhẹ của me, thanh ngọt của cá, và hương thơm phảng phất từ rau. Đây là một món canh rất “đưa cơm” mà bạn không nên bỏ qua trong thực đơn giải nhiệt mùa hè của gia đình mình. 

4/ Canh cải thảo cuộn thịt 

 

Một món canh khác, mà các bạn có thể bổ sung vào thực đơn các món canh ngon mùa hè, là canh cải thảo nấu thịt. Canh cải thảo có hương vị thanh mát, ngon ngọt và như tan ra trong miệng khi ăn giúp cả nhà ngon miệng hơn. Cải thảo có tính thanh nhiệt, lợi tiểu, nên sẽ rất tốt khi được chế biến thành các món canh, món rau trong bữa cơm gia đình.

Nguồn: Gia Đình Nestlé tổng hợp

Ảnh: Photobucket

Từ Khóa:
 
 
Bình luận Facebook