contact
Tận hưởng cuộc sống » Sống khỏe » Các con số liên quan sức khoẻ của bạn
Các con số liên quan sức khoẻ của bạn
28 Tháng 09 2014

Các con số liên quan sức khoẻ của bạn

Huyết áp.Bình thường: Dưới 120/80 mmHg. Huyết áp được đo bằng đơn vị milimetthủy ngân (mmHg) Huyết áp của bạn thấp thì sẽ tốt hơn. Nếu huyết áp của bạn bằng hoặc cao hơn 140/90 mmHg thì bạn bị cao huyết áp. Cao huyết áp rất nguy hiểm, chúng được gọi là “kẻ giết người thầm lặng” bởi vì chúng thường không có dấu hiệu gì, nên không được chữa trị cho đến khi chúng dẫn đến đột quỵ, bệnh tim, tổn thương thận, có vấn đề về thị lực và trí nhớ.
Huyết áp

Bình thường: Dưới 120/80 mmHg.
Huyết áp được đo bằng đơn vị milimetthủy ngân (mmHg) Huyết áp của bạn thấp thì sẽ tốt hơn. Nếu huyết áp của bạn bằng hoặc cao hơn 140/90 mmHg thì bạn bị cao huyết áp. Cao huyết áp rất nguy hiểm, chúng được gọi là “kẻ giết người thầm lặng” bởi vì chúng thường không có dấu hiệu gì, nên không được chữa trị cho đến khi chúng dẫn đến đột quỵ, bệnh tim, tổn thương thận, có vấn đề về thị lực và trí nhớ.
 
Nồng độ đường trong máu

Bình thường nhỏ hơn hoặc bằng  99 mg/dL.
Nồng độ đường trong máu được do sau khi bạn không ăn gì trong vòng 8 tiếng. Mức 126mg/dL hoặc cao hơn chỉ ra rằng bạn bị tiểu đường là tình trạng cơ thể không tiết đủ insulin hoặc insulin của cơ thể tiết ra không đủ chất lượng. Tiểu đường sẽ làm tăng gấp đôi nguy cơ bị đau tim, tăng tỉ lệ bệnh thận, mất thị lực và các vấn đề sức khỏe khác.
 
Cholesterol

Bình thường: cholesterol toàn phần nhỏ hơn 200mg/dL; và cholesterol LDL nhỏ hơn100mg/dL.
Nồng độ cholesterol càng cao thì nguy cơ bệnh tim càng cao. Và thật ra loại cholesterol LDL (cholesterol xấu) chính là nguyên nhân gây bệnh.
 
Chiều cao
 
Chiều cao tối đa là chiều cao bạn đạt được khi bạn 21 tuổi.
Đây là mục tiêu riêng của bạn, và bạn cần chú ý để duy trì hoặc tăng chiều cao này.
Nếu bạn bị giảm chiều cao khoảng 3.5 cm mỗi năm sau tuổi 21 thì bạn bị chứng mất xương và bạn nên đi kiểm tra.

Chỉ số BMI

Bình thường từ 18.5 đến 24.9
Chỉ số khối cơ thể BMI được dùng để đánh giá mức độ gầy hay béo của một người
BMI = Cân nặng (kg) / Chiều cao(m) × chiều cao (m).
Nếu chỉ số BMI của bạn nhỏ hơn 18.5 thì bạn bị thiếu cân, dẫn đến kinh nguyệt không đều, các vấn đề về sinh sản, thiếu máu và mất xương. Nếu chỉ số BMI của bạn từ 25-29.9 thì bạn bị quá cân. Và nếu con số đấy lớn hơn 30 thì bạn bị béo phì, và đấy là vấn đề mà bạn phải giải quyết về lâu dài.
 
Nguồn: realsimple.com
Từ Khóa:
 
 
Bình luận Facebook