contact
Tận hưởng cuộc sống » Sống khỏe » Cà phê và bữa ăn sáng – sự kết hợp hoàn hảo để khởi đầu ngày mới!
Cà phê và bữa ăn sáng – sự kết hợp hoàn hảo để khởi đầu ngày mới!
28 Tháng 09 2014

Cà phê và bữa ăn sáng – sự kết hợp hoàn hảo để khởi đầu ngày mới!

Cà phê giúp kích thích trí não và cơ thể của bạn để bạn có thể khởi động ngày mới với tâm trạng hưng phấn và tràn đầy năng lượng. Nhanh tay bật mí ô chữ “CHÀO BUỔI SÁNG VỚI NESCAFÉ” liên quan đến Bữa Sáng Cân Bằng cùng sản phẩm Nestlé Quà tặng trị giá 200.000 VND sẽ dành tặng cho 20 thành viên ở HN và HCM có đáp án đúng & may mắn gởi trước ngày 29/06/2013
Bữa ăn sáng là bữa ăn quan trọng nhất trong ngày: vừa đáp ứng nhu cầu dinh dưỡng của bạn vừa cung cấp cho bạn “đủ nhiên liệu” cho một ngày làm việc năng động. Bạn có bao giờ tự hỏi “vì sao ông xã có thói quen uống thêm một ly cà phê sau  bữa sáng?” Thử tìm hiểu vì sao ông xã không thể bỏ qua thói quen này nhé. 
Vai trò của cà phê  

Cà phê có chứa cafein, một chất kích thích tự nhiên, khi uống vào bữa sáng sẽ giúp kích thích trí não và cơ thể của bạn để bạn có thể khởi động ngày mới với tâm trạng hưng phấn và tràn đầy năng lượng. Hơn nữa, nếu bạn làm những công việc văn phòng cần sự tỉ mỉ, cà phê còn giúp cải thiện khả năng tập trung và khả năng ghi nhớ. 

Cà phê & bữa ăn sáng  

Bữa ăn sáng cân bằng cần kết hợp đủ 5 loại từ  5 nhóm thực phẩm như sau: Cà phê – nên dùng trước hay sau bữa sáng Bạn có thể dùng  cà phê ngay trước hoặc sau khi ăn bữa sáng tùy theo ý thích và điều kiện thời gian. Tuy nhiên, các nhà dinh dưỡng thường khuyên rằng chúng ta nên ăn sáng cần sớm càng tốt vì kể từ bữa ăn tối cuối cùng, rồi qua một đêm ngủ, đến bữa ăn sáng hôm sau tối thiểu cũng đã cách nhau từ 10 – 12 tiếng. Khi bị đói, lượng đường trong máu giảm xuống làm cho não cũng bị thiếu năng lượng hoạt động. Năng lượng tức thời chủ yếu mà não sử dụng để hoạt động là đường. Não không thể trông chờ vào  năng lượng dự trữ là mỡ được.

Vì thế, bữa ăn sáng sẽ giúp phục hồi đường huyết trong máu và giúp bạn khởi đầu một ngày mới tràn trề năng lượng.  Bên cạnh đó, một ly cà phê sẽ hoàn thiện cho bữa ăn sáng của bạn nhờ tác dụng kích thích trí não và cơ thể giúp bạn có tâm trạng hưng phấn để sẵn sàng chờ đón một ngày làm việc mệt nhọc và vất vả ở phía trước.  Bây giờ thì bạn đã hiểu vì sao ông xã vẫn thường uống cà phê vào mỗi bữa ăn sáng rồi nhé. Còn đợi gì nữa, hãy pha ngay 1 tách cà phê để cùng nhâm nhi với ông xã trong bữa ăn sáng kế tiếp nhé!

Mách bạn: Ngoài cafein, cà phê còn chứa nhiều chất chống ô xy hóa giúp bảo vệ cơ thể khỏi sự lão hóa của các tế bào bình thường và sự đột biến của các tế bào ung thư. 

Tổng hợp bởi Gia Đình Nestlé

GIẢI MÃ Ô CHỮ ""CHÀO BUỔI SÁNG VỚI NESCAFÉ""

Nhanh tay bật mí ô chữ “CHÀO BUỔI SÁNG VỚI NESCAFÉ”  liên quan đến Bữa Sáng Ngon Khỏe cùng sản phẩm Nestlé tại đây. Quà tặng trị giá 200.000 VND sẽ dành tặng cho 20 thành viên ở HN và HCM  có đáp án đúng & may mắn gởi trước ngày 29/06/2013.
Từ Khóa:
 
 
Bình luận Facebook