contact
Tận hưởng cuộc sống » Sống khỏe » Bốn môn thể dục có ích cho bà bầu
Bốn môn thể dục có ích cho bà bầu
28 Tháng 09 2014

Bốn môn thể dục có ích cho bà bầu

Phụ nữ có bầu cần dành 30 phút mỗi ngày hoặc một số ngày trong tuần để rèn luyện. Những bài tập này mang lại rất nhiều lợi ích cho chị em trong thời gian thai kỳ.
Phụ nữ có bầu cần dành 30 phút mỗi ngày hoặc một số ngày trong tuần để rèn luyện. Những bài tập này mang lại rất nhiều lợi ích cho chị em trong thời gian thai kỳ.

Hiệu quả :

- Giảm đau cơ thể.

- Giảm trọng lượng tăng quá mức cần thiết.

- Giảm thời gian trung bình thai phụ bị đau trước khi lâm bồn.

- Ít biến chứng khi sinh.

- Phục hồi sức khoẻ sau sinh nhanh hơn.

- Giảm cân nhanh hơn vào thời kỳ hậu sản.

Với những ích lợi trên, nhiều phụ nữ mang thai rất hăng hái và chăm chỉ tập luyện. Nhưng vấn đề của họ là không biết chắc nên bắt đầu từ đâu.

Các môn thể dục dành cho bà bầu

Đi bộ:

Đi bộ là một dạng bài tập tuyệt vời và có thể thay đổi cho nhiều mức độ tuỳ theo thể trạng từng người, kể cả những người mới bắt đầu tập luyện. Bạn không cần nhiều dụng cụ bổ trợ ngoài một đôi giày tập vừa vặn. Dạng bài tập này rất tốt cho hệ cơ nói riêng và cơ thể nói chung.

Nhiều phụ nữ mang thai thích đi bộ vì họ có thể tự điều chỉnh được mức độ tập luyện và không bị phụ thuộc vào ai. Đi bộ cũng nên được duy trì kể cả sau khi sinh.

Yoga :

Trong thai kỳ, các động tác thư giãn kết hợp với tập luyện mà yoga mang lại là một yếu tố cần bổ sung vào việc tập luyện hàng ngày của chị em.

Bạn có thể tham gia những khoá học đặc biệt dành cho phụ nữ mang thai hoặc thay đổi một số tư thế nào đó trong thai kỳ do những người hướng dẫn tập yoga có kinh nghiệm chỉ bảo. Yoga giúp bạn linh hoạt và tập trung hơn trong khi có bầu.

Các bài tập Pilate (Liệu pháp lưng):

Pilate là một dạng bài tập phổ biến. Nhiều phụ nữ đã tập Pilate trước khi mang thai thắc mắc liệu họ có thể tiếp tục các bài tập kiểu này trong lúc đang có bầu hay không và câu trả lời họ nhận được là “có”.

Pilate có thể được thay đổi cho từng đối tượng và cũng rất tốt cho thời kỳ hậu sản. Bởi lẽ, các cơ chủ yếu tham gia vào bài tập Pilates được dùng rất nhiều trong thời gian thai nghén nên cần có một chuyên gia hướng dẫn cụ thể.

Bơi lội:

Nhiều phụ nữ mang thai rất thích bơi trong thời gian “bầu bí”. Không chỉ mang lại cảm giác mát mẻ trong những tháng nóng bức, bơi lội còn giúp thai phụ giảm nhẹ ngay tức thì nhiều sự đau nhức và mệt mỏi.

Nước được coi là môi trường thuận lợi trong thời gian mang thai vì nó giúp giải toả stress và sức ép lên các cơ bị tác động nhiều. Hơn nữa, bơi cũng giúp các bà mẹ tương lai cảm thấy nhẹ nhàng và nhanh nhẹn hơn với cái bụng nặng nề của mình khi ngâm trong bể nước.

Nguồn: Theo Mẹ&Bé
Từ Khóa:
 
 
Bình luận Facebook