contact
Tận hưởng cuộc sống » Sống khỏe » Bí quyết bảo quản thực phẩm trong tủ lạnh ngày hè
Bí quyết bảo quản thực phẩm trong tủ lạnh ngày hè
28 Tháng 06 2015

Bí quyết bảo quản thực phẩm trong tủ lạnh ngày hè

Mùa hè, thực phẩm dễ bị hỏng hóc nên tủ lạnh hẳn sẽ được bạn “trưng dụng” thường xuyên. Thế bạn đã biết bảo quản thực phẩm trong tủ lạnh đúng cách chưa?

Tủ lạnh là một người bạn không thể thiếu trong căn bếp chúng ta. Nó giúp bạn lưu trữ thực phẩm được tươi ngon hơn và là nơi “cất giấu” tuyệt vời cho những món ăn còn thừa. Nhưng nếu sử dụng không đúng cách, tủ lạnh sẽ là nơi sinh sôi vi khuẩn ảnh hưởng đến sức khỏe của cả nhà. Cùng tham khảo những bí quyết dưới đây để biết cách bảo quản các loại thực phẩm khác nhau trong mùa hè này với chiếc tủ lạnh thân yêu nhé

  1. Các loại trứng

Mặc dù tủ lạnh lúc nào cũng có một ngăn riêng ở cửa để đựng trứng nhưng thực ra đây không phải là nơi lý tưởng để bảo quản. Vì cửa luôn được mở ra thường xuyên và nhiệt độ ở đây cũng không đều khiến trứng rất dễ bị hỏng. Chính vì thế, sau khi rửa sạch và làm khô, bạn nên cho trứng vào hẳn trong ngăn mát để giữ trong nhiệt độ cần thiết. Ngoài ra, trứng chỉ có thể bảo quản từ 3 đến 5 tuần, và khi đã cho ra ngoài bạn nên sử dụng trong vòng 2 tiếng thôi nhé.

  1. Thịt, cá, gia cầm sống

bao quan thuc pham

Đối với các thực phẩm sống như thịt, cá, bạn nên đóng gói thật kỹ sau khi làm sạch. Sau đó, cho vào một ngăn đựng riêng để tránh nhiễm khuẩn và làm cho tủ lạnh có mùi khó chịu. Bạn nên lưu ý khi cho thịt vào ngăn đá, nên gói thật nhiều lớp để tránh thịt cứng quá mức dẫn đến tình trạng bị mất nước. Bên cạnh đó, sau khi đã rã đông, phần thịt phải được chế biến hết, vì nếu cho phần còn dư vào đông lại sẽ rất dễ bị hư đấy.

  1. Các loại rau, cải

Đối với các loại rau cải, trước khi cho vào tủ lạnh bạn nên bỏ những phần sâu úa và hỏng đi. Bạn nên chú ý là không cắt hay nhặt rau sẵn nhé vì vi khuẩn sẽ rất dễ sinh sôi từ những chỗ cắt đó. Để bảo quản lâu hơn, bạn nên bọc khăn giấy xung quanh để rau không bị ẩm ướt dẫn đến úng và thối.

  1. Các loại củ quả và trái cây

bao quan thuc pham

Các loại trái cây tạo khí như bơ, chuối, lê mận, đào và cà chua,… nên để ở ngoài tủ lạnh. Vì chúng dễ làm cho các loại trái cây và củ quả khác chín nhanh hoặc dễ hỏng. Tốt hơn hết bạn nên phân loại trái cây, rau và củ quả vào từng ngăn riêng biệt hoặc cho vào từng bọc riêng. Đối với trái cây đã dùng qua, bạn nên bọc kỹ lại hoặc để vào hộp kín trước khi cho vào tủ lạnh.

  1. Thực phẩm đã nấu chín

Đối với thực phẩm đã nấu chín và nêm nếm thơm ngon cùng MAGGI, phải đảm bảo chúng được bỏ vào hộp kín và vừa khít với món ăn. Bạn nên chọn loại hộp nhựa chuyên dùng cho lò vi sóng hoặc tô thủy tinh có nắp tiện cho việc hâm nóng. Để tránh việc trữ quá nhiều làm cho thực phẩm bị hư mà không dùng tới. Bạn nên tập cách sắp xếp theo thứ tự từ ngoài vào trong hoặc dán những mảnh giấy ghi lại thời gian sử dụng.

Với những chia sẻ trên, Gia Đình Nestlé mong rằng các bạn có thể giữ cho thực phẩm trong tủ lạnh tươi thật ngon để chế biến những món ăn hấp dẫn cho gia đình.

Nguồn: Gia Đình Nestlé tổng hợp

Ảnh: Tiny Pic

 
 
Bình luận Facebook