contact
Tận hưởng cuộc sống » Sống khỏe » Bảo vệ mắt trong ngày hè
Bảo vệ mắt trong ngày hè
28 Tháng 09 2014

Bảo vệ mắt trong ngày hè

“Phòng bệnh hơn chữa bệnh”, Gia đình Nestlé đã thay bạn tìm hiểu những tuyệt chiêu rất dễ thực hiện lại vô cùng hiệu nghiệm giúp bảo vệ sức khỏe “cửa sổ tâm hồn” cho bạn mọi nơi mọi lúc trong những ngày hè nóng bức này.
“Phòng bệnh hơn chữa bệnh”, Gia đình Nestlé đã thay bạn tìm hiểu những tuyệt chiêu rất dễ thực hiện lại vô cùng hiệu nghiệm giúp bảo vệ sức khỏe “cửa sổ tâm hồn” cho bạn mọi nơi mọi lúc trong những ngày hè nóng bức này. Bắt đầu từ trong nhà...
  • Ăn các loại thực phẩm giàu chất chống oxy hóa: Trái cây và rau quả càng màu sắc càng chứa nhiều chất chống oxy hóa có thể kế đến như táo, lê, dâu tây, mận, nho đỏ, cà chua, cà rốt. Ăn nhiều những thực phẩm này, đôi mắt của bạn sẽ được bảo vệ. 
...đến ra đường 
  • Đeo kiếng mát khi ra nắng: Là phụ nữ, bạn muốn bảo vệ làn da khỏi ánh nắng mặt trời chừng nào thì bạn lại càng muốn bảo vệ đôi mắt của bạn khỏi ánh nắng mặt trời nhiều như thế  (vì những vết chân chim ở mắt sẽ nói lên tất cả về tuổi tác của bạn). Sắm một mắt kiếng thật tốt (được chỉ định đến 99% hoặc 100% bảo vệ mắt khỏi tia cực tím) để tự tin ra nắng mà không sợ các tia (UV) có trong ánh nắng mặt trời có thể xâm nhập vào võng mạc gây tổn hại có thể dẫn đến đục thủy tinh thể và thoái hóa điểm vàng theo thời gian. 
…đến văn phòng làm việc
  • Chớp mắt: Nếu là dân văn phòng hẳn phải dùng máy tính. Khoảng cách lý tưởng giữa mắt và màn hình máy tính nên từ 50-70 cm. Kế đến, nên tập thói quen thường xuyên chớp mắt trong một khoảng thời gian nhất định; cách 1 tiếng nên để mắt được nghỉ ngơi 10 phút. 
  • Mát xa mắt: Cách khác cũng đơn giản nhưng hiệu quả là dùng ngón tay nhẹ nhàng mát xa từ chính giữa lông mày cho tới đuôi lông mày. Sau đó giữ nguyên lực mát xa xung quanh mắt, cho tới huyệt thái dương.  Mỗi động tác như vậy làm từ 10-20 lần.
…hết giờ, về đến nhà
  • Ủ mắt: Chà 2 bàn tay vào nhau, rồi ủ lên mắt 1-2 phút, bạn sẽ thấy mắt như được thư giãn. Một cách khác nữa: trước khi ngủ, bạn cũng có thể dùng túi đá chườm hạ nhiệt thư giãn cho mắt.
Từ Khóa:
 
 
Bình luận Facebook