contact
Tận hưởng cuộc sống » Sống khỏe » Bảo quản nồi hầm
Bảo quản nồi hầm
28 Tháng 09 2014

Bảo quản nồi hầm

Nếu biết cách sử dụng hợp lí, bạn sẽ kéo dài thời gian sử dụng của nồi hầm thêm vài năm. Khi sử dụng lần đầu, hãy xem cẩn thận dấu niêm phong còn nguyên,
Nếu biết cách sử dụng hợp lí, bạn sẽ kéo dài thời gian sử dụng của nồi hầm thêm vài năm. Khi sử dụng lần đầu, hãy xem cẩn thận dấu niêm phong còn nguyên, nồi không bị nứt và không bị hư hỏng gì. Trước khi dùng, hãy rửa nồi bằng nước xà phòng ấm để bỏ chất bẩn trong quá trình sản xuất. Nếu nồi và bộ phận nhiệt gắn liền với nhau, bạn chỉ nên lau chứ đừng nhúng vào nước.

Đừng chế nước sôi vào nồi đang lạnh hoặc thả nồi đang còn nóng vào nước lạnh. Thay đổi nhiệt đột ngột dễ làm nứt nồi hay vỡ tùy chất liệu nồi.

Vệ sinh nồi hầm

Sau khi dù ng xong, bạn vặn nút điều chỉnh nhiệt về số 0 hoặc mức thấp nhất rồi hãy rút dây cắm. Tháo phần khay đựng thức ăn và rửa với xà phòng ấm càng sớm càng tốt, nhưng bạn nên để cho nồi nguội một chút, đổ nước xà phòng ấm vào ngâm 15 đến 20 phút trước khi tháo ra cọ rửa. Thức ăn sẽ bong ra để bạn dễ lau hơn. Nếu vẫn còn sót lại một chút thì bạn hãy dùng giẻ mềm để lau.

Đừng dùng miếng chà bằng nhôm hay thuốc tẩy. Khi thức ăn đã bong ra hết, bạn có thể tráng rửa bằng nước ấm và lau khô.

Hầu hết các loại nồi hầm và nắp đều có thể rửa bằng máy. Để chắc chắn bạn nên xem kĩ hướng dẫn sử dụng. Để xóa các vết bẩn trên bộ phận nhiệt bạn dùng vải thấm xà phòng ẩm rồi lau đi lau lại cho đến khi sạch hẳn. Đừng nhúng cả phần đế vào nước.

Lưu ý: Với những vết thức ăn cứng đầu, đừng dùng vật cứng để cạo. Thay vào đó, bạn hãy đổ nước vào ngâm trong 2 giờ, vết bẩn sẽ bong ra để bạn lau đi dễ dàng.

Tẩy các vết rỉ sét

Đổ nước ấm ngập ½ hoặc ¾ khay đựng và cho thêm 1 ly giấm trắng nhỏ.

Đậy nắp nội hầm và vặn lửa đun lớn trong 2 tiếng. Sau đó lau vết rỉ sét như vết bẩn thông thường.

Nồi hầm được làm từ nhiều chất liệu khác nhau nên tốt nhất bạn nên xem kĩ hướng dẫn sử dụng để đọc các lưu ý đặc biệt khi bảo quản nồi. Một số nồi còn đòi hỏi các thao tác trước khi dùng nên bạn nhớ để ý kĩ càng.

Theo Internet

Từ Khóa:
 
 
Bình luận Facebook